NHẬT KÝ THỬ THÁCH YÊU THƯƠNG

Làm cha mẹ, chắc chắn có những lần chúng ta bị đau đâu vì con không giống như chúng ta mong muốn, có lúc chúng ta trǎn trở về phương pháp giáo dục, kỷ luật khi con mắc lối, hay cách để thể hiện tình yêu và sự đồng hành cùng tiến trình lớn lên của con. Rất nhiều người khi loay hoay trong quá trình nuôi dạy trẻ đã lựa chọn cách “thương cho roi cho vọt’ với quan niệm ‘vì yêu con, vì giáo dục con’. Rất nhiều bậc cha mẹ, người chăm sóc trẻ đã tin rằng làm cho trẻ sợ hãi hoặc đau đớn sẽ giúp trẻ vào khuôn phép,ghi nhớ được các bài học và tạo được thói quen tốt để ‘nên người’.

Nhưng cha mẹ đã lầm. Khi làm như vậy, cha mẹ đã tạo ra một thói quen độc hại: cứ mỗi lần chúng ta nghĩ đứa trẻ cư xử không tốt, với quyền uy của mình, chúng ta mặc nhiên đánh mắng để bắt trẻ làm theo những gì chúng ta muốn. Đôi khi là để giải tỏa cảm giác bất lực và bực bội của chúng ta do áp lực trong cuộc sống. Trong khi đó,hàng loạt nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hình phạt như thế gây ra nhiều tổn thương đôi khi rất lâu dài cho trẻ và không giúp đat được hiệu quả giáo dục như cha mẹ và thầy cô mong muốn. Các hình thức trừng phạt bằng đánh mắng có thể mang lại kết quả tức thời nhưng chúng không giúp đem lại bài học về việc phân biệt đúng sai,sự tôn trọng thực sự. Thay vào đó, trừng phạt như vậy ‘dạy’ cho trẻ xem bạo lực là cách thức để giải quyết vấn đề, khiến người khác làm theo ý mình và tệ hơn nữa, có thể biến trẻ trở thành một người ưa bạo lực và cư xử hung hăng khi lớn lên.

Chúng tôi gửi tặng cuốn số này cho các cha mẹ hay nhũng người sắp làm cha mẹ, những người chăm sóc trẻ, bao gồm cả những ai đã từng và vẫn còn đang sử dụng các hình thức trừng phạt thể chất tinh thần trẻ. Miễn sao bạn là người muốn học hỏi và thay đổi để con mình được lớn lên, phát triển toàn diện bằng tình yêu thương, cuốn sổ này là dành cho bạn.

Sổ Nhật ký Thử thách Yêu thương dành cho cha mẹ sẽ đồng hành cùng bạn trong 21 ngày thử thách. Đó là khoảng thời gian tối thiểu để bắt đầu hình thành một thói quen mới, tạo bàn đạp cần thiết để thay đổi tích cực. Giống như đứa trẻ học nên người, cha mẹ cũng cần học làm cha mẹ với các phương thức giáo dục tích cục để nuôi lớn đứa trẻ bằng YÊU THƯƠNG VÀ ĐỒNG HÀNH. Hãy chấp nhận thử thách đầu tiên này để học, thay đổi và để đồng hành,chắp cánh tương lai cho những đứa trẻ của chúng ta.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải về [18.68 MB]

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.