CẨM NANG CHO CHA MẸ THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ

Hiện nay, Việt Nam đã trở nên kết nối chặt chẽ với thế giới với hơn ½ dân số sử dụng internet. Bên cạnh những lợi ích mà Internet mang lại, các em cũng phải đối mặt với các nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường mạng. Trẻ sử dụng internet từ lúc còn rất nhỏ, có những trường hợp xa rời đời sống thực tế, tập trung nhiều hơn trong thế giới ảo mà không nhận thức được rủi ro tiềm ẩn, với những kiến thức, kỹ năng rất giới hạn để có thể tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, rủi ro bị lạm dụng và xâm hại tình dục trên môi trường mạng thông qua nhiều kênh như: chatroom, livestream, web camera, điện thoại cầm tay… Trong khi đó, nhận thức, kiến thức về an toàn mạng của các bậc phụ huynh còn hạn chế nên không thể đưa ra các lời khuyên, hướng dẫn cho con em mình.

Trong khuôn khổ dự án, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam thực hiện cuốn cẩm nang “Cha mẹ thời đại công nghệ số – Đồng hành cùng con sử dụng Internet an toàn” mong muốn được chia sẻ những hướng dẫn, kinh nghiệm và cả những khuyến khích để cha mẹ sẵn sàng cùng con đối mặt với các thách thức của thời đại công nghệ, hỗ trợ con có những trải nghiệm an toàn và tuyệt vời cùng Internet.

Ấn phẩm được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Quốc tế tại Việt Nam (World Vision Vietnam) với sự hỗ trợ từ Tổ chức Childfund in Vietnam, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, Trung tâm Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội và các giảng viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Đà Nẵng.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải về [18.65 MB]

 

 

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.