BÁO CÁO KẾT QUẢ KHẢO SÁT TIẾNG NÓI TRẺ EM VIỆT NAM (BẢN TÓM TẮT)

Khảo sát “Tiếng nói Trẻ em Việt Nam” do Viện Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững (MSD) và Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SCI) thực hiện với sự tham gia của 1.740 trẻ em Việt Nam từ 11 đến 16 tuổi ở 7 tỉnh/ thành phố thuộc ba miền Bắc, Trung, Nam. Khảo sát bao gồm sự tham gia của trẻ em ở nông thôn và thành thị; trẻ em ở trong nhà trường và ngoài nhà trường; trẻ em người dân tộc Kinh và trẻ em một số dân tộc thiểu số.

Mục tiêu tổng thể của khảo sát là thu thập ý kiến và suy nghĩ của trẻ em về những vấn đề liên quan trực tiếp tới trẻ, từ đó, xem xét thực trạng thực thi quyền trẻ em (QTE) tại Việt Nam dưới góc nhìn của trẻ. Những kết quả của khảo sát này được sử dụng để cung cấp thông tin cho các cơ quan thực thi QTE ở Việt Nam và là nguồn dẫn chứng cho báo cáo bổ sung gửi Ủy ban về Quyền trẻ em của Liên Hợp Quốc (LHQ) vào năm 2020.

Báo cáo khảo sát “Tiếng nói Trẻ em Việt Nam” có 7 phần với các nội dung: (1) Hiểu biết của trẻ em về QTE và Công ước của LHQ về QTE; (2) Tôn trọng các ý kiến của trẻ; (3) Trẻ em lớn lên trong các hoàn cảnh khác nhau; (4) Trường học và giáo dục; (5) Sống an toàn và khoẻ mạnh; (6) Biến đổi khí hậu; và (7) Tương lai.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải về [4.27 MB]

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.