Hà Nội, ngày 22.03.2021 – Với sự hỗ trợ và đồng hành của Ứng dựng thanh toán trực tuyến Ví MoMo, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển cộng đồng (RIC) đã gây quỹ thành công số tiền 80.000.000 đồng để trao tặng xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch cho người dân tại bản Tà Lao, tỉnh Quảng Trị.

Hưởng ứng Ngày nước thế giới 22.03, Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển cộng đồng (RIC) thực hiện chiến dịch gây quỹ “Đại sứ nước – Nước sạch về bản Tà Lao” thông qua Ứng dụng thanh toán điện tử Ví MoMo nhằm cải tạo và xây dựng hệ thống bể chứa nước cho 89 hộ dân tại bản Tà Lao, xã Tà Long, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình hoàn thành chỉ sau 4 ngày gây quỹ

Chiến dịch được triển khai gây quỹ trong chương trình Trái tim MoMo từ ngày 18.03.2021 và chỉ trong vòng 4 ngày đã hoàn thành mục tiêu với tổng số tiền 80.001.430 đồng. Một thành công vô cùng ý nghĩa trong ngày Nước Thế giới 22.03.2021. Thành công này có được là nhờ sự quan tâm và chung tay giúp đỡ của 37.927 người dùng Ví MoMo.

Bà Trần Vân Anh – Giám đốc Chương trình Viện MSD chia sẻ: “Chúng tôi thật sự hạnh phúc khi chiến dịch đã đạt được mục tiêu trong khoảng thời gian rất ngắn – chỉ với 4 ngày. Xin trân trọng cảm ơn Ứng dụng Ví điện tử MoMo đã đồng hành và hỗ trợ chúng tôi thực hiện chiến dịch này, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hơn 37.000 người dùng Ví MoMo vì đã chung tay góp sức cùng chúng tôi. Mọi sự đóng góp đều vô cùng đáng quý! Với những sự giúp đỡ này, chúng tôi tin tưởng rằng, hơn 400 người dân bản Tà Lao sẽ sớm được tiếp cận và sử dụng nước sạch, có cuộc sống mạnh khoẻ, hạnh phúc hơn, đúng với thông điệp: Nguồn nước trong lành – Quanh năm khoẻ mạnh.”

Số tiền đã quyên góp thành công sẽ được MSD và RIC sử dụng để xây dựng hệ thống cung cấp nước tự chảy tới từng hộ gia đình và cải tạo nâng cấp hoặc xây dựng mới hệ thống các bể chứa nước cho các hộ dân tại bản Tà Lao, đồng thời hướng dẫn sử dụng nước sạch, tiết kiệm nước, bảo vệ nguồn nước, duy tu, bảo vệ công trình cho người dân.

Trong năm 2021, MSD và các đối tác vẫn sẽ tiếp tục thực hiện chương trình Đại sứ nước với nỗ lực đem đến nguồn nước sạch, đồng thời thực hiện các hoạt động truyền thông về sử dụng tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước cho người dân tại khu vực miền núi và nông thôn trên khắp cả nước.

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)

Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật.

Chương trình Gia đình Việt của MSD tập trung vào các nỗ lực hỗ trợ quyền của trẻ em và gia đình về Giáo dục Quyền trẻ em, Quản trị quyền trẻ em, Giáo dục công dân toàn cầu, Công dân số, đại sứ bảo vệ môi trường Bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, xâm hại, Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em và thanh niên, v.v

Liên hệ truyền thông:

(Ms) Chu Thu Hà – Cán bộ Điều phối Sự kiện và Truyền thông

Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD)

Email: event.manager@msdvietnam.org

Điện thoại: 024 62769056 – 0852577220

Địa chỉ: Tầng 6, Số 15 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Website: www.msdvietnam.org

Fanpage: https://www.facebook.com/www.msdvietnam.org

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.