MSD và báo chí

TCBC: Chương trình Đại sứ nước hân hạnh nhận được sự đồng hành của Tập đoàn Peterson Control Union

Hà Nội, 05.07.2021 – Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ tài chính trị giá 12.800 EUR, tương đương 344.102.400 VNĐ cho chương trình Đại sứ nước – Nước sạch cho cộng đồng từ tập đoàn Peterson Control Union.

Từ năm 2019, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và các đối tác đã triển khai chương trình thường niên “Đại sứ nước”. Với thông điệp “Nước sạch trong lành – Quanh năm khoẻ mạnh”, chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng các công trình nước sạch tại trường học và cộng đồng, đảm bảo vệ sinh, sức khoẻ cho người dân, đặc biệt là trẻ em tại các khu vực miền núi, nông thôn, khu vực có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

 

Trên hành trình mang nước sạch về với cộng đồng, Viện MSD và Chương trình Đại sứ nước vui mừng khi nhận được sự đồng hành và hỗ trợ tài chính từ tập đoàn Peterson Control Union – tập đoàn đa quốc gia có văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Richard De Boer – Giám đốc Control Union Việt Nam cho biết: “Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm thành lập tập đoàn Peterson Control Union, chúng tôi thực hiện những hoạt động hướng tới phát triển bền vững, như các dự án trồng rừng ở khoảng 50 quốc gia hay thử thách giảm dấu chân carbon quy mô toàn tập đoàn. Bên cạnh đó, gia đình Peterson cũng dành tặng các khoản đóng góp cho các dự án cộng đồng, đặc biệt là các dự án phát triển về mặt xã hội. Sau khi cân nhắc lựa chọn các dự án ở Việt Nam, xét thấy tính cần thiết và lợi ích của dự án “Đưa nước về bản”, Peterson Control Union rất vui được đồng hành cùng MSD và mong rằng dự án này sẽ thực sự đem lại cho các gia đình ở Suối Giàng một cuộc sống tốt hơn cũng như những lợi ích dài lâu cho địa phương.

Bà Trần Vân Anh – Giám đốc Chương trình Viện MSD chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn Peterson Control Union, và càng vui mừng hơn khi ngày càng có nhiều đơn vị, nhiều doanh nghiệp quan tâm hỗ trợ giải quyết các vấn đề của cộng đồng tại Việt Nam. Thay mặt cho người dân tại thôn Bản Mới và các tổ chức đối tác, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên Gia đình Peterson Control Union đã đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình mang nước sạch đến với những cộng đồng còn nhiều thiệt thòi, khó khăn. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự phối hợp, chung tay của các bên, dự án sẽ được thực hiện thành công và mang lại nhiều kết quả tốt đẹp.

Dự kiến công trình nước tại thôn Bản Mới sẽ được bắt đầu thực hiện vào cuối tháng 6 năm 2021 và nghiệm thu, đưa vào sử dụng vào đầu tháng 9 năm 2021.

——————————————–
Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)

Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật. Hiện nay, MSD được công nhận là một tổ chức đi đầu trong việc phối hợp, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực, đào tạo và tham vấn cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Thêm vào đó, MSD cũng là một tổ chức chuyên nghiệp đáp ứng hiệu quả nhu cầu và bảo vệ quyền của các cộng đồng yếu thế, bao gồm thúc đẩy bình đẳng giới, thông qua các chương trình, dự án và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người nhập cư và người khuyết tật, v.v… tại Việt Nam.

Về tập đoàn Peterson Control Union (PCU Group)

Peterson Control Union (PCU Group) là một tập đoàn gia đình được thành lập từ năm 1920, hiện nay đã có mặt trên 70 quốc gia và có hơn 5000 nhân viên. Lĩnh vực hoạt động chính là dịch vụ chất lượng và dịch vụ bổ trợ cho toàn bộ chuỗi cung ứng, như hoạt động giám định, chứng nhận, phòng thí nghiệm, tư vấn dự án, hun trùng, bảo quản nông sản.
Sự trung thực, liêm chính và tôn trọng con người, xã hội và môi trường đã giúp Peterson Control Union được trao danh hiệu Hoàng gia vào năm 2020 – đánh dấu 100 năm hoạt động bền vững, có đạo đức kinh doanh và có trách nhiệm với xã hội, môi trường…

“Ở Peterson Control Union, chúng tôi tự hào về sự kết hợp giữa lịch sử và các quy trình cùng những thiết bị tiên tiến nhất. Tài sản then chốt của chúng tôi chính là nguồn nhân lực và chúng tôi cũng tự hào không kém vì có một đội ngũ nhân viên tận tâm và đầy nhiệt huyết” – Ông René van Rijst – CEO.

———————-

Liên hệ truyền thông:
(Ms) Chu Thu Hà – Cán bộ Điều phối Sự kiện và Truyền thông
Email: event.manager@msdvietnam.org
Điện thoại: 024 62769056 – 0852577220
Địa chỉ: Tầng 6, Số 15 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
Website: www.msdvietnam.org
Fanpage: https://www.facebook.com/www.msdvietnam.org

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.