#156

Cuốn “Sổ tay 10 thí nghiệm STEM tại nhà”

Thân gửi các em học sinh yêu mến, quý thầy cô giáo và quý vị phụ huynh,

Sáng tạo là một trong những đích đến quan trọng nhất của giáo dục vì chỉ khi có được điều này, trẻ em mới có thể vận dụng những kiến thức lý thuyết để tạo ra được những điều phi thường trong đời sống thường ngày. Hơn tất cả, sáng tạo chỉ có thể được nuôi dưỡng khi niềm yêu thích và cảm hứng khám phá các môn học được khơi dậy trong chính bản thân trẻ em. Sự sáng tạo, tìm tòi này sẽ là cầu nối để trẻ em có thể tìm ra năng lực nổi trội, niềm đam mê đối với ngành nghề tương lai của mình.

Có rất nhiều phương pháp và chương trình giảng dạy giúp khơi nguồn sự sáng tạo, đặc biệt là giáo dục STEM – một hình thức học tập sáng tạo được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó đã bắt đầu tại Việt Nam từ khoảng năm 2012.

STEM được hiểu là một chương trình giảng dạy được thiết kế để nhằm trang bị cho người học các kiến thức, kỹ năng liên quan đến các lĩnh vực Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematic).*

Nhằm tạo điều kiện giúp trẻ em có thêm cơ hội tiếp xúc với giáo dục STEM trong trường tiểu học, đặc biệt, truyền cảm hứng cho học sinh, trẻ em khu vực vùng cao của Việt Nam khám phá sự thú vị của khoa học, Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững (MSD) trân trọng gửi tới các em cuốn Sổ tay 10 thí nghiệm STEM tại nhà. Sổ tay tổng hợp 10 thí nghiệm thú vị giúp cha mẹ, thầy cô cùng các em học sinh dễ dàng làm quen và trải nghiệm STEM. Thông qua từng thí nghiệm, các em học sinh sẽ được cung cấp kiến thức bổ ích, thực tiễn, rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo và kĩ năng quan sát.

Tài liệu được thực hiện trong khuôn khổ dự án “Tăng cường tiếp cận khoa học cho học sinh khu vực vùng cao Việt Nam – STEMkidVN” triển khai bởi Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững (MSD) với sự tài trợ của Tập đoàn 3M. Mục tiêu dự án hướng đến nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của giáo dục STEM và khả năng tiếp cận giáo dục STEM đối với nhà trường, giáo viên, phụ huynh và trẻ em thuộc khu vực vùng cao.

Trân trọng cảm ơn!

Thay mặt Viện Nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững (MSD) Viện trưởng

Nguyễn Phương Linh

#STEMkidVN #EmYeuSTEM #I_love_STEM

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải về/ Download [1.61 MB]

 


* Nguồn: Trung tâm Truyền thông giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đăng tải 26/07/2017,<https://moet.gov.vn/giaoducquocdan/giao-duc-trung-hoc/Pages/Default.aspx?ItemID=4940>.
© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.