Hà Nội, ngày 4 tháng 4 năm 2021, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam (VACR) tổ chức Sự kiện dành cho cha mẹ “Con an toàn – Cha mẹ ở ngay đây". Sự kiện là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện cộng đồng được thực hiện tuần tự ở các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cha mẹ, người làm công tác trẻ em, cộng đồng về quy trình tư pháp thân thiện với trẻ em và cách thức can thiệp khi trẻ em bị xâm hại tình dục.

Sự kiện có sự tham gia của các đại diện chính quyền địa phương, đại diện của Viện MSD và Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam cùng các vị phụ huynh. Tại chương trình, với những chia sẻ từ ThS Nguyễn Hải Anh – Chuyên gia bảo vệ trẻ em, các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ đã có thêm nhiều thông tin và kiến thúc liên quan đến cách thức xử lý, thu thập chứng cứ, yêu cầu trợ giúp và hỗ trợ pháp lý khi phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục và kiến thức về quy trình tư pháp thân thiện khi trẻ bị xâm hại tình dục. Bên cạnh đó, chương trình cũng đem đến cho các bố mẹ hình dung cụ thực tế hơn về cách xử lý các tình huống xâm hại trẻ em qua các tình huống ngắn được thể hiện bởi các bạn Tình nguyện viên.

Chuỗi sự kiện cộng đồng dành cho cha mẹ sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 11.04.2021 tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội và ngày 18.04.2021 tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Sự kiện thuộc Dự án “Hỗ trợ tiếp cận tư pháp cho trẻ em bị xâm hại tình dục tại Hà Nội” được tài trợ bởi Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến tư pháp (JIFF) – một hợp phần của Dự án ODA “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam – EU JULE” do Liên minh Châu Âu tài trợ.

Hãy tiếp tục theo dõi fanpage Lan toả yêu thương, MSD Vietnam và tham gia nhóm Chuyện nhà mình – Hành trình cùng con khôn lớn để cập nhất những hoạt động tiếp theo của chiến dịch “Con an toàn – Cha mẹ ở ngay đây” nhé!

#MSDVietnam #VACR

#Con_an_toàn_Cha_mẹ_ở_ngay_đây

#Phòng_tránh_xâm_hại_trẻ_em #Tư_pháp_thân_thiện

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.