Tin tức

Phát động Thử thách Gia đình nghỉ hè vui – Cùng đẩy lùi COVID

Mùa hè năm 2021 có lẽ là mùa hè đặc biệt nhất trong kí ức của nhiều bạn nhỏ khi mà tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp, trẻ em và cả người lớn phải hạn chế ra ngoài, tránh những nơi tụ tập đông người để bảo đảm sự an toàn cho bản thân và cộng đồng. Không gian vui chơi mùa hè của trẻ em bị hạn chế và điều này có thể khiến trẻ tiếp xúc nhiều hơn với những thiết bị điện tử như tivi, điện thoại,… có thể khiến trẻ buồn chán hoặc bị ảnh hưởng về tâm lý.

Thế nhưng, mùa hè ở nhà cũng là cơ hội quý giá để gắn kết tình cảm giữa con và gia đình. Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2021”, Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) mời các gia đình tham gia thử thách “Gia đình nghỉ hè vui, cùng đẩy lùi Covid” nhằm vun đắp tình cảm, gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, cùng nhau lưu giữ những kỉ niệm thật đẹp, đồng thời nhận những phần quà vô cùng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 10.000.000 đồng!

⏳ Thời gian tham dự: 04.6 – 28.6.2021

?‍?‍?‍? Đối tượng tham dự: Trẻ em (dưới 16 tuổi) cùng cha mẹ, ông bà, người chăm sóc trẻ.

 

? YÊU CẦU THỬ THÁCH:

Cha mẹ, ông bà, người chăm sóc trẻ,… cùng trẻ thực hiện những hoạt động sinh hoạt hàng ngày ở nhà như: vui chơi, học tập, luyện tập thể dục thể thao, làm việc nhà,… và chia sẻ tình huống /tranh ảnh/clip/thuyết trình/câu chuyện,v.v. về các hoạt động đó.
Ví dụ: Cha mẹ vui chơi, rèn luyện sức khỏe cùng con, kể cho con nghe một câu chuyện, hướng dẫn con làm việc nhà, cùng sáng tạo một món đồ chơi hoặc hướng dẫn con một hoạt động bổ ích nào đó hữu ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Hình thức thể hiện: tùy chọn và linh hoạt theo ý tưởng của người thực hiện như: thuyết trình, tiết mục biểu diễn (nhảy múa, hát, kể chuyện, đóng kịch,…), phim ngắn, phóng sự, hoạt hình, phỏng vấn, bài viết có tranh ảnh kèm theo, v.v…

 

? CÁCH THỨC THAM GIA:

Bước 1: Thực hiện những sản phẩm tham dự thử thách thật xuất sắc.

Bước 2: Đăng bài lên Trang cá nhân để ở chế độ công khai (Khuyến khích: Tham gia và chia sẻ trên group CHUYỆN NHÀ MÌNH – Hành trình cùng con khôn lớn) và đính kèm các hashtag: #Gia_đình_nghỉ_hè_vui_Cùng_đẩy_lùi_Covid, #MSDVietnam, #Tháng_Hành_động_Vì_Trẻ_em_2021

Bước 3: Chia sẻ đường link sản phẩm gửi đến tin nhắn của Fanpage Lan Tỏa Yêu Thương hoặc email: intern1@msdvietnam.org

 

? QUÀ TẶNG: Ban tổ chức sẽ lựa chọn 50 bài thử thách đủ tiêu chuẩn để đăng trên Fanpage Lan toả yêu thương và Chuyện nhà mình. Các bài thử thách được lựa chọn đăng sẽ nhận được một phần quà trị giá 200,000 VNĐ từ Ban tổ chức để gia đình cùng vui chơi ngày hè.

 

? QUY ĐỊNH THAM GIA THỬ THÁCH:

– Đối với video/ảnh: có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh.
– Có thông điệp và nội dung rõ ràng, thể hiện được tinh thần của thử thách.
– Có sự đồng ý tình nguyện tham gia của những người có mặt trong video clip.
– Không giới hạn số lượng bài/sản phẩm tham gia.
– Nội dung sản phẩm không được vi phạm các quy định pháp luật; không trái với thuần phong mỹ tục và đạo đức Việt Nam; không liên quan đến các vấn đề chính trị, tôn giáo; không cung cấp thông tin sai lệch hoặc bịa đặt; không thể hiện định kiến giới, phân biệt đối xử.
– Sản phẩm có hình ảnh trẻ em cần bảo đảm trẻ em không bị lộ các bộ phận riêng tư, không xâm phạm quyền của trẻ em và có sự đồng ý tham gia của trẻ em (đối với trẻ trên 7 tuổi).
– Cá nhân gửi sản phẩm tham dự thử thách là tác giả của sản phẩm, tự chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác, trung thực và tranh chấp về bản quyền tác phẩm.
– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với các sản phẩm.
– Ban Tổ chức có quyền sử dụng các sản phẩm tham dự thử thách trong các hoạt động: truyền thông, báo cáo,… không vì mục đích lợi nhuận.

 

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.