? Ngày 23.4.2021, tại Hải Phòng, Viện Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả Báo cáo Khảo sát Tiếng nói Trẻ em Việt Nam (Young Voices in Vietnam) tại trường THPT Thái Phiên. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội do Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) và Cơ quan Hợp tác Phát triển quốc tế Thuỵ Điển tài trợ.

? Sự kiện có sự tham gia của Đại diện Cục Trẻ em; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã Hội TP. Hải Phòng; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng; đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em; Ban giám hiệu, thầy cô và các em học sinh đến từ trường trường THPT Thái Phiên, THCS Vạn Sơn, THCS Trương Công Định.

✨ Hội thảo đã giới thiệu 15 phát hiện nổi bật của khảo sát Tiếng nói trẻ em Việt Nam và chia sẻ quá trình báo cáo đã được sử dụng để tham vấn và xây dựng các chương trình, chính sách quốc gia vì trẻ em, với sự tham gia tích cực của trẻ em. Đồng thời, tại phiên đối thoại, các em đã có cơ hội được bày tỏ những thắc mắc, ý kiến của mình về những phát hiện nổi bật của Khảo sát và những vấn đề nổi bật về trẻ em.

? Đây đã là điểm đến cuối cùng của cuộc hành trình chia sẻ kết quả báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam. Trong hành trình vừa qua, chuỗi hội thảo đã ghi nhận rất nhiều ý kiến, góp ý của trẻ em. Những ý kiến của các em sẽ được thu thập và đệ trình để tiếp tục xây dựng các chương trình đảm báo thúc đẩy sự tham gia và tiếng nói của trẻ em trong các vấn đề mà chính các em quan tâm.

? Tham khảo Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam:

– Báo cáo Tiếng nói Trẻ em đầy đủ: https://bit.ly/3lHBFyu

– Tóm tắt Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam: https://bit.ly/2QzIzdP

– Phim ngắn Tiếng nói Trẻ em Việt Nam: https://youtu.be/G54vf2uVesc

#MSDVietnam #CucTreEm #Savethechildren #YoungVoicesinVietnam #Tieng_noi_Tre_em_Viet_Nam 

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.