Vào ngày 22.03.2021, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện Hội thảo Chia sẻ báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam (Young Voices in Vietnam) tại trường THCS Nam Từ Liêm.

Buổi chia sẻ tại Hà Nội mở đầu cho chuỗi Hội thảo Chia sẻ báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam dự kiến thực hiện trong tháng 3 – tháng 5 tại 7 tỉnh, thành phố có trẻ em thực hiện khảo sát. Buổi Hội thảo có sự tham gia của Uỷ ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm; Giáo viên, đại diện phụ huynh và gần 700 học sinh đến từ trường THCS Nam Từ Liêm và THCS Nguyễn Đình Chiểu.

Tại buổi chia sẻ, Hội thảo đã giới thiệu 15 phát hiện nổi bật của khảo sát Tiếng nói Trẻ em Việt Nam và chia sẻ quá trình báo cáo được sử dụng để xây dựng những chương trình, chính sách quốc gia vì trẻ em, với sự tham gia tích cực của trẻ em. Đồng thời, trong phiên Đối thoại, các em học sinh đã đặt ra những câu hỏi cho các đại biểu về những vấn đề nổi cộm hiện nay như an toàn mạng cho trẻ em, quyền tự do ngôn luận của trẻ em, bắt nạt học đường, trọng nam khinh nữ, trẻ không được bố mẹ lắng nghe,… Đây cũng là cơ hội để trẻ em lắng nghe nhiều hơn và các em cũng nhận được phản hồi từ các cơ quan chức năng.

Chuỗi Hội thảo chia sẻ kết quả Báo cáo Tiếng nói Trẻ em sẽ tiếp tục được thực hiện tại các tỉnh thành phố: Hải Phòng, Lào Cai, Huế, Đăk Lăk, TP. Hồ Chí Minh và Tiền Giang trong tháng 4.2021. Các ý kiến của trẻ em sẽ được thu thập, ghi nhận và đệ trình nhằm xây dựng các chương trình đảm bảo thúc đẩy sự tham gia và tiếng nói trẻ em trong các vấn đề của chính các em.

Tham khảo Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam:
– Báo cáo Tiếng nói Trẻ em đầy đủ: https://bit.ly/3lHBFyu
– Tóm tắt Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam: https://bit.ly/2QzIzdP
– Phim ngắn Tiếng nói Trẻ em Việt Nam: https://youtu.be/G54vf2uVesc

#MSDVietnam #CucTreEm
#Savethechildren
#YoungVoicesinVietnam #Tieng_noi_Tre_em_Viet_Nam

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.