? Nước từ bao đời nay vẫn luôn là nguồn sống không thể thiếu của con người. Với những người sống tại khu vực thành thị, việc sử dụng nước sạch là được coi là điều hiển nhiên. Thế nhưng, với bà con bản Tà Lao, xã Tà Long, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, nước sạch vẫn là thứ vô cùng xa xỉ.

?Hệ thống cung cấp nước cho người dân trong thôn đã bị hư hỏng nặng sau trận lũ lịch sử năm 2020 và vẫn chưa có giải pháp khắc phục. Thiếu nước sạch, cuộc sống sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc sử dụng nước bị ô nhiễm gây ra các bệnh nghiêm trọng như tiêu chảy, các bệnh đường tiêu hoá, đau mắt, sỏi thận,… Để có nước sinh hoạt, các gia đình phải đi bộ từ 2 – 3 km đường núi để gánh nước từ suối về dùng. Đặc biệt vào mùa khô, người dân phải xếp hàng và chia nhau từng xô nước.

? Hưởng ứng ngày Nước sạch thế giới – 22.03.2021, hãy chung tay cùng MSD, Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển cộng đồng – RIC Vietnam và Ví MoMo gây quỹ 80.000.000 đồng cho chiến dịch “Đại sứ nước – Nước sạch về bản Tà Lao". Số tiền gây quỹ sẽ được sử dụng triển khai xây dựng hệ thống cung cấp nước tự chảy tới từng hộ gia đình, và cải tạo nâng cấp hoặc xây dựng mới hệ thống các bể chứa nước cho các hộ dân tại bản Tà Lao, hướng dẫn sử dụng nước sạch, tiết kiệm nước, bảo vệ nguồn nước, duy tu, bảo vệ công trình cho người dân.

? Truy cập vào Chiến dịch “Đại sứ nước – Nước sạch về bản Tà Lao” trên Ứng dụng MoMo:
? Trái tim MoMo (quyên góp bằng tiền): https://momoapp.page.link/EuUChL3umjAn8UkW8
? Heo đất MoMo (quyên góp Heo Vàng): https://momoapp.page.link/SAHe8QkaxnHDUfHL8
Hoặc quét QR Code trong ảnh để ủng hộ ngay hôm nay!

?Chân thành cảm ơn Ứng dụng Ví điện tử MoMo đã chung tay đồng hành & hỗ trợ chương trình, mang lại “Nguồn nước trong lành – Quanh năm khoẻ mạnh" cho người dân Tà Lao.

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.