Ngày 15.08.2020, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp cùng các tổ chức xã hội đã tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch COVID 19" kết hợp trao quà và truyền thông giáo dục về phòng ngừa COVID-19 cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dại dịch COVID-19 tại Hà Nội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện các tổ chức đồng hành và đại diện các hộ gia đình nhận được sự hỗ trợ từ dự án.

Thời gian: 8.2020 – 12.2020

– Đơn vị tài trợ: Tổ chức UnitedWay WorldWide, Công ty 3M, Tổ chức Community Chest of Korea (CCK)

– Mục tiêu dự án: Dự án “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch COVID 19" hướng tới cung cấp các gói hỗ trợ thực phẩm, vệ sinh và tuyên truyền giáo dục phòng tránh COVID-19 cho khoảng hơn 400 hộ gia đình tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, tương đương với khoảng 1,000 – 1,200 người hưởng lợi. Tổng số tiền tài trợ của dự án là 78.500 USD, trong đó 50.000 USD đến từ Công ty 3M và 28.500 USD đến từ Tổ chức CCK.

– Các hoạt động nổi bật của dự án:

▪︎ Trao tặng gói hỗ trợ bao gồm các nhu yếu phẩm và thiết bị vệ sinh dịch tễ cơ bản đến các hộ gia đình tại khu vực Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

▪︎ Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

▪︎ Tổ chức Hội thảo Khởi động dự án “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong COVID-19

▪︎ Tổ chức Hội thảo xu hướng từ thiện và phát triển trong và sau COVID

– Kết quả của dự án: Viện MSD phối hợp với 15 tổ chức xã hội, mái ấm, tổ chức dựa vào cộng đồng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trực tiếp thăm và khảo sát các gia đình tại các khu vực khó khăn nhất tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nhưng chưa từng tiếp xúc bất kỳ sự hỗ trợ nào, từ đó lên danh sách và trao quà, cung cấp thông tin hướng dẫn phòng dịch và tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức trong các hoạt động khác nhau để cùng vượt qua đại dịch. Trải qua hơn 3 tháng với 2 đợt trao phát quà, dự án “Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong COVID-19" đã tổ chức 20 buổi trao phát quà với hơn 1200 phần quà được trao đến 530 hộ gia đình.

————————— 

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)

Là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam, MSD nỗ lực hành động vì một môi trường phát triển thuận lợi cho sự phát triển của khối các tổ chức xã hội và thúc đẩy việc thực hiện quyền của các nhóm cộng đồng bị lề hoá và dễ bị tổn thương, đặc biệt là nhóm trẻ em, thanh niên, phụ nữ và người khuyết tật. Hiện nay, MSD được công nhận là một tổ chức hàng đầu trong việc phối hợp, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực, đào tạo và tham vấn cho các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Thêm vào đó, MSD cũng là một tổ chức chuyên nghiệp đáp ứng hiệu quả nhu cầu và bảo vệ quyền lợi của các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, thông qua tổ chức các dự án và hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ, người vô gia cư, người nhập cư và người khuyết tật tại Việt Nam.

Về Tổ chức United Way Worldwide (UWW)

Tổ chức United Way được thành lập nhằm bảo vệ sức khỏe, đảm bảo giáo dục và ổn định tài chính cho mỗi cá nhân trong xã hội. Với sự đóng góp của 2,9 triệu tình nguyện viên, hỗ trợ tài chính của 9,8 triệu nhà tài trợ và 4,7 tỷ đô la được huy động mỗi năm, United Way đã trở thành tổ chức phi lợi nhuận có vốn đầu tư tư nhân lớn nhất trên thế giới.

Chúng tôi tích cực tham gia vào gần 1.800 cộng đồng tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, với mục tiêu tạo ra các giải pháp toàn diện, giải quyết các thách thức mà cộng đồng đang phải đối mặt. Các đối tác của United Way bao gồm các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổ chức phi lợi nhuận, chính phủ, tổ chức xã hội, tổ chức dựa trên niềm tin (Faith-based organization), cùng với lãnh đạo trong các lĩnh vực giáo dục, công đoàn, y tế, người cao tuổi, sinh viên, v.v. Để biết thêm thông tin về United Way, vui lòng truy cập website: www.UnitedWay.org hoặc theo dõi tài khoản Twitter: @UnitedWay và #LiveUnited.

Về Công ty 3M

Tại 3M, chúng tôi ứng dụng khoa học theo phương thức hợp tác nhằm cải thiện cuộc sống hằng ngày. Với doanh thu 33 tỷ USD, 93,000 nhân viên của chúng tôi kết nối với khách hàng trên toàn thế giới.

Tìm hiểu thêm về những giải pháp sáng tạo của 3M cho các vấn đề của thế giới tại www.3M.com hoặc qua tài khoản Twitter @3M hoặc @3MNewsroom.

Về Tổ chức Community Chest of Korea (CCK)

Chính thức ra đời vào năm 1998, Tổ chức Community Chest of Korea (CCK) đã thu hút sự tham gia tự nguyện của nhiều người dân, trở thành chất xúc tác quan trọng thúc đẩy chuyển đổi trong xã hội Hàn Quốc trong suốt 20 năm qua. CCK dẫn đầu phong trào quyên góp từ thiện ở Hàn Quốc, đạt được nhiều

thành tựu, tích cực đổi mới sáng tạo, hợp tác cùng phát triển với nhiều đối tác khác nhau, từ đó tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng. Biểu tượng của CCK: “The Fruit of Love” (tạm dịch: Trái ngọt tình yêu) đại diện cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong xã hội. Tầm nhìn của CCK là chung tay xây dựng một xã hội tràn đầy yêu thương.

———————— 

Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD)

Địa chỉ: Tầng 6, Số 15 Yên Lãng, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Website: www.msdvietnam.org

Fanpage: https://www.facebook.com/www.msdvietnam.org

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.