❣️ Hà Nội, ngày 23.04.2021 – Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam (VACR) thực hiện buổi Toạ đàm trực tuyến “ Xâm hại tình dục trẻ em: Đương đầu hay thoả hiệp?”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ “Hỗ trợ tiếp cận tư pháp cho trẻ em bị xâm hại tình dục tại Hà Nội”. Đây là dự án được hỗ trợ tài chính bởi Quỹ thúc đẩy sáng kiến tư pháp (JIFF) – một hợp phần của Dự án ODA “Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam – EU JULE” do Liên minh Châu u tài trợ.

? Buổi toạ đàm có sự tham dự của: Bà Ninh Thị Hồng – Phó chủ tịch VACR; Bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng MSD; Luật sư Đặng Văn Cường – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; Bà Nguyễn Khánh Linh – Cán bộ Ngôi nhà bình yên cùng các đại diện đến từ các tổ chức xã hội cũng như các cơ quan báo chí.

? Tại buổi toạ đàm, các diễn giả đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về thực trạng trẻ em bị xâm hại tình dục trong thời gian gần đây; quy trình tố tụng, thu thập chứng cứ trong quá trình điều tra các vụ án bị xâm hại tình dục trẻ em cũng như cách thức để hỗ trợ tâm lý cho trẻ không may trở thành nạn nhân của xâm hại tình dục. Toạ đàm đã nhận được rất nhiều tương tác và lời nhắn tích cực từ khán giả xem trực tiếp cũng như khán giả theo dõi qua livestream. Đặc biệt, các diễn giả cũng thảo luận và trả lời rất cụ thể về những câu hỏi, thắc mắc của khán giả xoay quanh các vấn đề xoay quanh cách thức tố giác tội phạm, hành lang pháp lý hỗ trợ nạn nhân là trẻ em bị xâm hại tình dục; quy trình thu thập chứng cứ và tố tụng cho cả trẻ em trai và trẻ em gái; các hình phạt và cách ngăn ngừa tội phạm ấu dâm; vai trò của gia đình, nhà trường và thầy cô trong việc bảo vệ học sinh khỏi xâm hại tình dục; định kiến giới trong xâm hại tình dục trẻ em;…

? Buổi toạ đàm là hoạt động tổng kết chiến dịch “Con an toàn – Cha mẹ ở ngay đây". Tuy chiến dịch đã kết thúc nhưng hành trình bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục vẫn tiếp tục. Chúng ta tin rằng, từng bước một nhưng không chậm rãi, mà nhanh nhẹn, dứt khoát, chúng ta không thoả hiệp mà hãy đương đầu để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục, giúp cho các em có một môi trường an toàn để phát triển lành mạnh.
?? Xem lại toạ đàm tại: https://www.facebook.com/lantoayeuthuongmsd/videos/149072347153725.
#MSDVietnam #VACR #JIFF #Con_an_toàn_cha_mẹ_ở_ngay_đây #Tư_pháp_an_toàn #Phòng_tránh_xâm_hại_trẻ_em

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.