Tin tức

TỌA ĐÀM “THẾ HỆ MỚI – LÊN TIẾNG VÌ SỰ AN TOÀN VÀ BÌNH ĐẲNG”

Nằm trong khuôn khổ chiến dịch truyền thông hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vào ngày 29.11.2022 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, tọa đàm “Thế hệ mới – Lên tiếng vì sự an toàn và bình đẳng” được thực hiện bởi Chương trình ‘Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam’, GIZ, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và các trường cao đẳng nghề đối tác trên cả nước.
Buổi tọa đàm diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như trình chiếu video, các bài tập tình huống và các cuộc thảo luận chia sẻ những góc nhìn đa chiều. Qua đó sinh viên được cung cấp những kiến thức về cách nhận diện các hình thức bạo lực trên cơ sở giới, từ đó có những kỹ năng ứng phó cơ bản để bảo vệ bản thân và người khác.
Tham gia chương trình còn có TEZ, một rapper trẻ tài năng không chỉ mang đến những phần trình diễn sôi động mà còn chia sẻ mối quan tâm về vấn đề này, và lan truyền những thông điệp mạnh mẽ nói không với bạo lực trên cơ sở giới.

 

Cũng trong chương trình, GIZ và MSD đã giới thiệu chiến dịch chạy trực tuyến “Bước chân bình đẳng – Run for Equal”. Các bạn sinh viên cũng đã cùng nhau đăng kí tham gia và chạy để hưởng ứng chiến dịch và một lần nữa mạnh mẽ bày tỏ thông điệp “Thế hệ mới – Lên tiếng vì sự an toàn và bình đẳng”!
Đăng ký tham gia giải chạy ý nghĩa và trở thành 1 trong 100 người đầu tiên hoàn thành thử thách để nhận phần quà hấp dẫn tại: irace.vn/races/buoc-chan-binh-dang
© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.