MSD và báo chí

THÔNG CÁO BÁO CHÍ HỘI TỤ VÀ GẮN KẾT THẾ HỆ TRẺ VỚI DYNAGEN – LIVE UNITED KHÓA III

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và MSD tổ chức khởi động DynaGen – Live United khóa III tại Hà Nội

Ngày 27/8/2022, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) – United Way Việt Nam chính thức khởi động Chương trình phát triển thanh niên DynaGen – Live United khóa III tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình hiện thực hóa mục tiêu của hai tổ chức nhằm kết nối, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên phát triển và phát huy tối đa tiềm năng trong quá trình học tập, tạo dựng việc làm, sự nghiệp và hoạt động xã hội. Thông qua các hoạt động tập huấn, hội thảo, tọa đàm, cố vấn nghề nghiệp, kết nối mạng lưới v.v. các bạn trẻ sẽ được nâng cao các kiến thức và kỹ năng còn thiếu, trở nên năng động, nhanh nhạy và thích nghi tốt hơn trong mọi môi trường. Hội thảo cũng giúp nhìn lại chặng đường phát triển và kết quả ấn tượng của hai khóa đầu tiên, tri ân Ban cố vấn, ban huấn luyện, đồng thời giới thiệu 80 thành viên xuất sắc lọt vào khóa III sau 3 tháng tuyển chọn.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt và MSD tổ chức khởi động DynaGen – Live United khóa III tại Tp. Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Tổng Cục Thống Kê1, năm học 2019-2020, cả nước có tổng số 1.672.881 sinh viên đại học tại 237 trường công lập và ngoài công lập, số sinh viên tốt nghiệp là 263.172 người. Việt Nam cũng đang trong giai đoạn chuyển đổi nhân khẩu học, với số lượng thanh thiếu niên đông nhất trong lịch sử Việt Nam. Kết quả Tổng điều tra dân số và nhànăm 2019 cho thấy, Việt Nam ghi nhận 20,4 triệu thanh niên độ tuổi từ 10 – 24 tuổi, chiếm 21% tổng dân số.

Bà Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng MSD United Way VN phát biểu khai mạc

“Việt Nam đang ở trong thời kì dân số vàng, bắt đầu vào năm 2007 và dự kiến kéo dài đến năm 2041, với lợi ích nhân khẩu học, chúng ta có cơ hội thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội của đất nước nếu đầu tư thích hợp cho giới trẻ. Chúng tôi tin rằng thế hệ trẻ – với việc được tiếp cận giáo dục chất lượng và được trao quyền có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình để vừa thành công trong sự nghiệp cá nhân, vừa sống gắn kết và trách nhiệm –  trở thành những thủ lĩnh của sự thay đổi, mang lại những giá trị và tác động tích cực cho cộng đồng. Đây là lý do MSD United Way Việt Nam phối hợp cùng VSF xây dựng chương trình DynaGen – Live United2 nhằm giúp các bạn trẻ phát triển năng lực cá nhân, phẩm chất lãnh đạo, phát triển năng lực hợp tác, gắn kết cùng phát huy sức mạnh để trở thành những công dân có trách nhiệm. Tương lai bền vững của Việt Nam nằm trong tay của thế hệ trẻ năng động và gắn kết – những người tiên phong tạo xu hướng, dẫn dắt thay đổi – bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng MSD United Way Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Sôi nổi khởi động chương trình phát triển thanh niên DynaGen Live United khóa 3

Bắt đầu mở đơn từ tháng 5/2022, VSF và MSD United Way đã nhận được gần 200 hồ sơ từ các bạn trẻ trong độ tuổi từ 18-25 tại Hà Nội và TP. H Chí Minh. Trải qua quá trình tuyển chọn trong 3 tháng, chương trình đã tìm ra 80 thanh niên xuất sắc từ 40 cơ sở học tập và làm việc tham gia vào chương trình huấn luyện năm 2022-2023. Cụ thể, có 52 thành viên đang học tập và làm việc tại Hà Nội và 28 thành viên đến từ TP. Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, Ban tổ chức đã công bố 14 thành viên nhận hỗ trợ tài chính từ chương trình. Theo đó, mỗi bạn sẽ nhận khoản hỗ trợ mới trị giá 1,5 triệu/tháng trong 10 tháng.

Bạn Trâm Anh – thành viên DynaGen Live United khóa 3 đại diện phát biểu

“Ngày nhận được thông báo của chương trình khiến em cảm thấy xung quanh mình như có nắng ấm chiếu qua, vừa bất ngờ lại vừa xúc động. Và cho tới giờ phút này, trên tất cả cảm xúc của em là vinh dự và tự hào khi được trở thành một phần của DynaGen Live United khóa 3”. – Bạn Đỗ Trâm Anh, thành viên tại Hà Nội cho biết.

Khóa III năm 2022 được thiết kế ấn tượng với nhiều điểm mới, khuyến khích vai trò tiên phong, lãnh đạo, làm chủ bản thân của các bạn trẻ. Trong vòng một năm, 14 hoạt động trong chương trình huấn luyện sẽ được điều hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệmnhiều lĩnh vực. Theo đó, các khóa huấn luyện đa dạng từ phát triển năng lực, phẩm chất cá nhân thông qua các khóa tập huấn với nội dung được cải tiến; phát triển nghề nghiệp qua các chương trình trải nghiệm thực tế, đến hợp tác và kết nối qua các chương trình kết nối quốc tế của mạng lưới Global Youth Leader United.

Đặc biệt, các thành viên đều có cơ hội được tập huấn 1-1 với các cố vấn giàu kinh nghiệm từ nhiều tổ chức uy tín trong chương trình “Cố vấn nghề nghiệp”. Chương trình hứa hẹn giúp các thành viên tìm hiểu rõ hơn về bản thân với các điểm mạnh và điểm cần cải thiện, qua đó có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và thành công.

Ông Vũ Xuân Thái – Quản lý chương trình Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

DynaGen Live United khóa III còn khuyến khích các thành viên nâng cao giá trị bản thân và đóng góp cho cộng đồng bằng việc thực hiện “Sáng kiến vì cộng đồng” với số tiền tài trợ lên đến 2000 USD/sáng kiến. Các bạn trẻ cũng sẽ nhận được hỗ trợ kỹ thuật để triển khai sáng kiến từ VSF và MSD United Way thông qua các tập huấn về quản lý dự án với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển

Năm nay, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thời gian thực hiện các khóa tập huấn vào cuối tuần, trung bình 2 khóa/tháng. Tùy vào sự kiện và thời điểm triển khai, các khóa huấn luyện sẽ được tổ chức trực tuyến (online) hoặc trực tiếp (offline). Việc mở rộng phạm vi chương trình giúp các thành viên kết nối kết nối, xây dựng mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau, đồng thời tạo cơ hội việc làm thông qua các chương trình thực tập, thực hành và các diễn đàn cho thanh niên.

Với vai trò là đơn vị kết nối, huy động các nguồn lực trong xã hội (tài chính, chuyên gia, hiện vật.v.v.), tính đến thời điểm tại, VSF và MSD – United Way Việt Nam đã kêu gọi được một số đơn vị và cá nhân tham gia đồng hành cùng dự án. Trong đó, nhà tài trợ chính là Ngân hàng TMCP Bắc Á và Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam thuộc Quỹ Hi vọng – Tập đoàn Shinhan (Shinhan Financial Group Hope Foundation). Đồng thời, chương trình tiếp tục nhận được sự đồng hành của Báo Giáo dục & Thời đại.

Bà Young Hoo Young – Đại diện Chương trình Shinhan Square Bridge Vietnam

Ngoài ra, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cũng sẽ tham gia hỗ trợ chuyên môn cho Chương trình như: Tập đoàn TH, Tổ chức United Way Worldwide, Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nhật (VIJA Link), TH school, Công ty Cổ phần Navigos Group Việt Nam, Công ty Mentori Việt Nam, Viện Lãnh đạo ABG, Công ty TNHH Huấn luyện Doanh nghiệp Quốc tế IBC.v.v.

———–

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)

MSD hướng tới một Việt Nam bền vững công bằng và bình đẳng, nơi tất cả các cá nhân và gia đình có thể phát huy tối đa các tiềm năng của mình thông qua giáo dục chất lượng, thu nhập ổn định và cuộc sống mạnh khoẻ. Chúng tôi nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống bền vững của các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương thông qua huy động và liên kết sức mạnh, xây dựng hệ sinh thái đoàn kết hợp tác trong thực hành phát triển bền vững. MSD tập trung vào các mảng lĩnh vực: (1) Giáo dục cho phát triển; (2) Cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống; (3) Sức khoẻ môi trường với cách tiếp cận xuyên suốt của phát triển bền vững, thúc đẩy đoàn kết – hợp tác, đảm bảo bình đẳng và sự tham gia, ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Liên hệ truyền thông:

(Ms.) Hoàng Thị Lan Anh

Quản lý Truyền thông,

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

E: anh.htl@vitamvocviet.vn

M: 0977809980

Fanpage VSF: https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/

Fanpage DynaGen:

Website VSF: http://vitamvocviet.vn/

(Ms.) Chu Thu Hà

Quản lý Truyền thông và Sự kiện

Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)

E: event.manager@msdvietnam.org

M: 0852 577 220

Fanpage MSD:

Fanpage Youth United:

Website MSD: https://msdvietnam.org

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.