Tin tức

Nước sạch về với bà con Thôn Ngược qua chương trình Đại sứ nước – Chung tay đem nước sạch về thôn Ngược, xã Đăk Krong, tỉnh Quảng Trị

NƯỚC SẠCH ĐÃ VỀ VỚI BÀ CON THÔN NGƯỢC THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI SỨ NƯỚC

Trong quá trình thực hiện công trình nước sạch tại thôn Tà Lao, với số tiền 80.000.000 đồng quyên góp được trong chiến dịch Đại sứ nước, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), với sự hỗ trợ của Ví Điện tử MoMo, đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển cộng đồng RIC Vietnam hỗ trợ xây dựng thêm 1 hệ thống cung cấp nước sạch cho thôn Ngược – 1 thôn khó khăn ngay sát thôn Tà Lao có hệ thống cung cấp nước bị hư hỏng nặng sau trận lũ lịch sử năm ngoái.

Đầu tháng 7.2021, người dân tại thôn Ngược, xã Tà Long, huyện Đăk Krông, tỉnh Quảng Trị với sự hỗ trợ của MSD và RIC bắt đầu vào lập kế hoạch, thực hiện công trình mang nước sạch về với thôn. Cuối tháng 9.2021, sau 2 tháng bắt tay vào triển khai, công trình đã hoàn thành, nghiệm thu và được đưa vào sử dụng.

Vậy là từ nay, bà con thôn Ngược không còn phải lo lắng sẽ không có nước sạch để sử dụng hay phải đi quãng đường xa để lấy nước. Sức khỏe của người dân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em sẽ được đảm bảo hơn.

Quý vị xem thêm Báo cáo kết quả thực hiện dự án nâng cấp và DTBD công trình cấp nước sinh hoạt tại thôn Ngược, xã Tà Long, huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị tại đây:

 

 

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.