Tin tức

Nước sạch đã về với bà con Ấp Thanh Trì B, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh rồi đây!

TING TING!: NƯỚC SẠCH ĐÃ VỀ VỚI BÀ CON ẤP THANH TRÌ B, XÃ ĐA LỘC, HUYỆN CHÂU THÀNH, TỈNH TRÀ VINH RỒI ĐÂY!

Với số tiền 150.000.000 đồng gây quỹ qua Ví Điện tử MoMo cùng sự đóng góp của cộng đồng, trong chiến dịch Đại sứ nước – Chung tay đưa nước sạch về Ấp Thanh Trì B, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển cộng đồng (RIC) xây dựng 1 hệ thống cung cấp nước sạch cho bà con ấp Thanh Trì B, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Từ tháng 7 năm 2021, người dân cùng chính quyền địa phương đã khởi công xây dựng công trình với sự hỗ trợ của MSD và RIC. Cuối tháng 9 năm 2021, sau 2 tháng lên kế hoạch và triển khai, công trình đã hoàn thành, nghiệm thu và được đưa vào sử dụng.

Sau 3 tháng triển khai xây dựng, lắp đặt công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân ấp Thanh Trì B đã hoàn thành và đạt các kết quả như sau:

1) Về quy mô xây dựng công trình:

– Xây dựng và lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước chính từ trạm trung chuyển công ty cấp nước Trà Vinh đến khu dân cư dài 1,374m bằng ống nhựa HDPE D63mm;
– Lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước các nhánh từ đường ống dẫn nước chính đến 100 hộ gia đình tại khu dân cư bằng ống nhựa PE D25mm.

2) Về người hưởng lợi: Công trình sau khi hoàn thành cung cấp nước sinh hoạt cho:
– 100 hộ gia đình ấp Thanh Trì B (với 340 nhân khẩu, trong đó có 175 phụ nữ và 102 trẻ em, 25 hộ gia đình nghèo, 100% hộ gia đình hưởng lợi là người dân tộc thiểu số Khmer);
– 187 em học sinh của trường Tiểu học Đa Lộc A.

Như vậy, so với kế hoạch ban đầu dự án đã hỗ trợ vượt 50 hộ gia đình hưởng lợi từ việc xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt ấp Thanh Trì B

Nước sạch đã về với bà con và từ nay cuộc sống cũng như sức khỏe của bà con sẽ được đảm bảo. Đây là một điều cực kỳ ý nghĩa không chỉ đối với người dân tại ấp, chính quyền địa phương mà đối với cả Viện MSD và RIC.

Dưới đây là kết quả thực hiện dự án xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân ấp Thanh Trì B, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Mọi người cùng bấm vào ảnh để xem thêm thông tin nhé!

Xem thêm một số hình ảnh của bà con tại Ấp Thanh Trì sử dụng nguồn nước sạch tại đây

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.