Tuyển dụng

MSD – UNITED WAY VIỆT NAM TUYỂN DỤNG QUẢN LÝ CHƯƠNG TRÌNH

MSD TUYỂN DỤNG QUẢN LÝ CHƯƠNG TRÌNH

Chuyên môn: Nghiên cứu và chính sách

Vị trí tuyển dụng: Quản lý chương trinh (nghiên cứu và chính sách)

Thời gian: Từ tháng 5.2022

Mức lương: Thỏa thuận theo năng lực của ứng viên (dự kiến cấp độ 3-4 của tổ chức)

Yêu cầu kinh nghiệm: Tối thiểu 5 năm kinh nghiệm

Địa điểm làm việc: Văn phòng MSD tại Hà Nội

A. GIỚI THIỆU VỀ MSD

Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) trực thuộc Hội Nghiên cứu Khoa học về Đông Nam Á – Việt Nam, thành lập theo Quyết định số 53-2017/QĐ-TWH ngày 16 tháng 8 năm 2017. Viện có tư cách pháp nhân độc lập, hoạt động theo hình thức tự nguyện và tự quản, có con dấu và có tài khoản riêng tại Ngân hàng. MSD là United Way Việt Nam – thành viên của Mạng lưới United Way Worldwide lớn toàn cầu với hơn 4,000 thành viên tại 41 quốc gia.

MSD – United Way Việt Nam hướng tới một Việt Nam bền vững công bằng và bình đẳng, nơi tất cả các cá nhân và gia đình có thể phát huy tối đa các tiềm năng của mình thông qua giáo dục chất lượng, thu nhập ổn định và cuộc sống mạnh khoẻ. Chúng tôi nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống bền vững của các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương thông qua huy động và liên kết sức mạnh, xây dựng hệ sinh thái đoàn kết hợp tác trong thực hành phát triển bền vững. MSD tập trung vào các mảng lĩnh vực: (1) Giáo dục cho phát triển; (2) Cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống; (3) Sức khoẻ môi trường với cách tiếp cận xuyên suốt của phát triển bền vững, thúc đẩy đoàn kết – hợp tác, đảm bảo bình đẳng và sự tham gia, ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Giá trị cốt lõi và Nguyên tắc

 • Quan hệ đối tác bình đẳng, đoàn kết hợp tác
 • Hợp tác và đoàn kết
 • Mở rộng sự tham gia và trao quyền cho mọi công dân
 • Quản trị tốt
 • Can thiệp sáng tạo

Các phương pháp can thiệp bao gồm:

Để hỗ trợ MSD đạt được kết quả tốt nhất, chúng tôi cần tuyển Vị trí Quản lý chương trình – vị trí nòng cốt của tổ chức phụ trách các hoạt động Nghiên cứu – Kết nối mạng lưới và Vận động chính sách liên quan đến các nhiệm vụ sứ mệnh của tổ chức.

B. YÊU CẦU CÔNG VIỆC

 1. Nhiệm vụ chính: Điều phối các hợp phần công việc liên quan đến Nghiên cứu – hoạt động mạng lưới Vận động chính sách và các hoạt động vận động chính sách của tổ chức, đặc biệt là các hoạt động nghiên cứu, vận động chính sách theo kế hoạch của tổ chức.
 2. Địa điểm làm việc: chủ yếu tại Hà Nội, có đi công tác trong nước và quốc tế tuỳ theo yêu cầu công việc.
 3. Người hỗ trợ kỹ thuật và giám sát trực tiếp: trực tiếp báo cáo và được hỗ trợ kỹ thuật từ Viện trưởng, Phó Viện trưởng kiêm Giám đốc chương trình và Hội đồng trung tâm.
 4. Các trách nhiệm chính:

4.1. Nghiên cứu: Điều phối và hoặc trực tiếp thực hiện (tuỳ vào quy mô và độ phức tạp) các hợp phần nghiên cứu của MSD theo các nhiệm vụ của tổ chức. Các nội dung nghiên cứu chủ yếu của MSD theo mảng:


Mạng lưới đối tác toàn cầu Không để ai bị bỏ lại phía sau (Leave No One Behind): hiện tại MSD là thành viên Ban điều hành Mạng lưới toàn cầu (LNOB Global) và điều phối mạng lưới quốc gia gồm 13 thành viên (Save The Children, NGO Resource Center, Plan International, World Vision, ChildFund, Action Aid, CBM, Helvetas, FCM, MSD, IDEA, HRS, WWF) trong nhiệm kỳ 2021 – 2023.4.2. Mạng lưới: Phụ trách theo dõi, hỗ trợ các mạng lưới, đại diện đầu mối liên lạc của MSD tại các mạng lưới mà MSD tham gia, cụ thể:

 • Mạng lưới Quản trị quyền trẻ em (CRG) – hơn 100 các tổ chức xã hội làm về trẻ em: MSD sáng lập và điều hành mạng lưới từ 2016 tới nay.
 • Mạng lưới Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới (GBVNET): MSD đang là thành viên Ban điều hành, nhiệm kỳ 2022

4.3. Làm việc với các bên liên quan khác nhau bao gồm: Cơ quan nhà nước, lãnh đạo các tổ chức xã hội, đối tác phát triển, truyền thông, lãnh đạo các trường học và cộng đồng, đội ngũ chuyên gia về trẻ em, trẻ em, v.v.

 1. Yêu cầu về Công việc:
 • Trình độ thạc sỹ (hoặc cao hơn sẽ được ưu tiên) về các chuyên ngành liên quan Luật, chính sách, quản lý dự án, xã hội học, nhân học, công tác xã hội, nghiên cứu phát triển, quyền con người, v.v.);
 • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương;
 • Có định hướng làm việc lâu dài;
 • Kỹ năng: Có kỹ năng quản lý, xây dựng chiến lược, kế hoạch và điều phối thực hiện dự án, huy động nguồn lực, kỹ năng giao tiếp, và trình bày tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề, và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, phục vụ công việc;
 • Ngoại ngữ: Tiếng Anh – thành thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết;
 • Có tầm nhìn, tâm huyết và khả năng học hỏi, làm việc độc lập và theo nhóm, tinh thần trách nhiệm cao;
 • Có tính sáng tạo và có mạng lưới quan hệ với các bên liên quan là một lợi thế
 • Có khả năng đi công áct rong nước và quốc tế

C. QUYỀN LỢI

  • Là vị trí cốt cán của tổ chức, có cơ hội thăng tiến
  • Cơ chế lương thưởng cạnh tranh, minh bạch (Đây là vị trí dự kiến ở mức lương số 2-3/ 5 của tổ chức);
  • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, trẻ trung;
  • Có chế độ học tập, tham gia các hoạt động nâng cao năng lực của tổ chức và các đối tác trong nước và quốc tế

D. HỒ SƠ ỨNG TUYỂN

Ứng viên quan tâm có thể gửi câu hỏi hoặc hồ sơ ứng tuyển  gồm CV và thư xin việc bằng TIẾNG ANH về địa chỉ email : contact@msdvietnam.org với tiêu đề : Program manager 2022 -Tên ứng viên (VD : Program Manager 2022 – Hoang Thu Trang) trước 17h00 ngày 05 tháng 05 năm 2022.

MSD sẽ tuyển dụng theo phương pháp cuốn chiếu, liên hệ và phỏng vấn ngay với các ứng viên phù hợp, xin lỗi nếu chúng tôi không thể phản hồi tất cả các hồ sơ.

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.