Tuyển dụng

MSD Tuyển dụng: Đơn vị phụ trách kỹ thuật quay dựng cho khóa tập huấn trực tuyến về bạo lực giới và an toàn nơi công cộng cho em gái

 

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU 

TUYỂN ĐƠN VỊ PHỤ TRÁCH KỸ THUẬT QUAY DỰNG CHO KHÓA TẬP HUẤN TRỰC TUYẾN VỀ BẠO LỰC GIỚI VÀ AN TOÀN NƠI CÔNG CỘNG CHO EM GÁI

I. Tóm tắt: 

Hoạt động:  Số hoá bộ tài liệu tập huấn cho lái xe, phụ xe là nhân viên ngành giao thông vận tải thuộc dự án “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái”

Vị trí:              Đơn vị tư vấn

Thời hạn:      Tháng 8 và tháng 9 năm 2021

Cơ quan quản lý: Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD)

II. Bối cảnh: 

Chương trình nghị sự “Chuyển đổi thế giới của chúng ta: Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững” được tổ chức từ ngày 25-27 tháng 9 năm 2015 tại trụ sở Liên Hợp Quốc, thành phố New York đã đề ra 17 mục tiêu và 169 chỉ tiêu phát triển bền vững. Trong đó, mục tiêu số 5 là “Đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái”. Những năm qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực và hành động cụ thể để đạt được mục tiêu này. Tuy nhiên, bạo lực trên cơ sở giới có thể kể đến như hành vi quấy rối, xâm hại tình dục vẫn là một thách thức lớn ở Việt Nam.

Các phương tiện vận tải công cộng như xe buýt đang dần trở thành phương tiện giao thông phổ biến và góp phần vào việc giảm ùn tắc giao thông. Theo số liệu thống kê từ Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội (HPTC), mỗi ngày trung bình xe buýt phục vụ 2,600,000 lượt hành khách với hơn 8,000 lái xe, phụ xe đến từ các công ty vận tải hành khách công cộng. Bên cạnh sự tiện lợi của mình, các phương tiện vận tải công cộng cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các hành vi quấy rối tình dục.

Với mục tiêu góp phần xây dựng thành phố an toàn, thân thiện với em gái, trong đó bao gồm an toàn nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng, từ năm 2014 đến năm 2020, Tổ chức Plan International tại Việt Nam đã phối hợp cùng các tổ chức/đơn vị đối tác tiến hành khoảng 100 khoá tập huấn cho 1,770 nam và 80 nữ là lái xe, phụ xe về chủ đề bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới. Thông qua các khoá tập huấn này, các lái xe, phụ xe buýt đã được nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là phòng chống quấy rối, xâm hại tình dục phụ nữ và em gái nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng.

Trong khuôn khổ dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với em gái” Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp cùng Tổ chức Plan International tại Việt Nam (PIV) xây dựng 1 khoá học trực tuyến về vấn đề an toàn của em gái khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Đối tượng của khoá học là lái xe, nhân viên bán vé và cán bộ nhân viên ngành giao thông vận tải hành khách công cộng. Khoá học hướng đến giúp họ tiếp cận kiến thức, kỹ năng liên quan đến vấn đề phòng chống bạo lực giới và đảm bảo an toàn của em gái nơi công cộng và trên các phương tiện công cộng. Từ đó góp phần đảm bảo an toàn cho hành khách khi sử dụng xe buýt đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải. Dự kiến, khoá học trực tuyến này sẽ được Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở GTVT thành phố Hà Nội) sử dụng để triển khai tới cán bộ nhân viên trong ngành GTVT hành khách công cộng. Khóa học cũng sẽ được chia sẻ miễn phí trên các website msdvietnam.org, tramoc.com.vn, hanhtrinhantoan.info và ứng dụng Hành trình an toàn. Các học viên sẽ được tiếp cận khoá học trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Nội dung cụ thể như sau:

1. Mục tiêu của khoá học trực tuyến:

Cung cấp cho Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng tp. Hà Nội 01 khoá học trực tuyến về chủ đề bạo lực giới và an toàn nơi công cộng cho em gái để đào tạo cho  nhân viên ngành giao thông vận tải khi bắt đầu hoặc tiếp tục hợp đồng làm việc.

2. Đối tượng của khoá tập huấn: 

Cán bộ nhân viên ngành GTVT hành khách công cộng, có khả năng sử dụng máy tính, điện thoại thông minh kết nối internet và sẵn sàng dành thời gian tham gia lớp học trực tuyến và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các học viên khác.

3. Phạm vi công việc của đơn vị kỹ thuật:  

Thực hiện quay và dựng một khoá học về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới  và an toàn cho phụ nữ và em gái trên các phương tiện công cộng với các yêu cầu như sau:

  • Thực hiện ghi hình giảng viên dạy trực tiếp tại trường quay trong 1- 2 ngày; Biên tập, chỉnh sửa hình ảnh (bao gồm slides và hoặc infographic), âm thanh và hiệu ứng sau khi ghi hình, thêm các phần câu hỏi tương tác phụ trợ cho 05 bài giảng điện tử với mỗi bài dự kiến 45 phút (tổng thời lượng tương đương 225 phút);
  • Hỗ trợ đăng tải trên các nền tảng trực tuyến của MSD, PIV và HPTC.

4. Thời hạn thực hiện: 

Công việc dự kiến được triển khai từ ngày 20 tháng 8 và hoàn thành trước ngày 20 tháng 9 năm 2021.

5. Sản phẩm cuối cùng:

  • 01 Kế hoạch quay và dựng phim chi tiết thống nhất với tư vấn và được Giám đốc dự án phê duyệt;
  • 01 khoá học trực tuyến được quay, dàn dựng và đăng tải lên trang website msdvietnam.org, tramoc.com.vn, hanhtrinhantoan.info và ứng dụng hành trình an toàn.

6. Yêu cầu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm: 

Đơn vị kỹ thuật sẽ được tuyển chọn để hoàn thành các nhiệm vụ của Điều khoản tham chiếu này và chịu trách nhiệm báo cáo tiến độ thực hiện, nộp tất cả sản phẩm cho Ban quản lý dự án. Những yêu cầu về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm đối với đơn vị tư vấn như sau:

  • Có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm xây dựng khoá học trực tuyến;
  • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm quay và dựng video;
  • Chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng công việc và tiến độ cam kết;
  • Có kinh nghiệm xây dựng khoá học trực tuyến với các tổ chức xã hội là một lợi thế.

7. Phí tư vấn và hình thức thanh toán: 

Phí tư vấn theo thoả thuận và do MSD chi trả theo định mức trong khuôn khổ Dự án“Thành phố an toàn, thân thiện với em gái”. Lộ trình thanh toán theo thỏa thuận.

8. Liên hệ: 

Đơn vị quan tâm xin gửi hồ sơ về địa chỉ email: edu.manager@msdvietnam.org trước ngày 15/08/2021. Hồ sơ gồm: CV đơn vị và đề xuất cụ thể mức phí tư vấn (theo ngày).

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.