Sáng ngày 06.04.2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Phòng Công tác phía Nam – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện Hội thảo Chia sẻ kết quả Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam (Young Voices in Vietnam) tại trường THCS Thanh Đa. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội do Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) và Cơ quan Hợp tác Phát triển quốc tế Thuỵ Điển tài trợ.

Buổi hội thảo có sự tham gia của đại diện Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Phòng công tác phía Nam – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh; Ban giám hiệu, giáo viên và hơn 100 học sinh đến từ trường THCS Thanh Đa và Cơ sở bảo trợ Xã hội Thảo Đàn.

Hội thảo đã giới thiệu 15 phát hiện nổi bật của khảo sát Tiếng nói trẻ em Việt Nam và chia sẻ quá trình báo cáo đã được sử dụng để tham vấn và xây dựng các chương trình, chính sách quốc gia vì trẻ em, với sự tham gia tích cực của trẻ em. Đồng thời, qua phiên Đối thoại, các diễn giả cùng các em học sinh đã có cơ hội cùng trao đổi, giải đáp những thắc mắc của các em về những vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay như quyền trẻ em, trừng phạt thể chất tinh thần trẻ em, an toàn mạng cho trẻ, v.v. Hội thảo đã ghi nhận rất nhiều phát biểu và ý kiến đáng chú ý của các em học sinh.

Chuỗi Hội thảo chia sẻ kết quả Báo cáo Tiếng nói Trẻ em sẽ tiếp tục được thực hiện tại các tỉnh thành phố: Hải Phòng, Lào Cai, Huế, Đăk Lăk và Tiền Giang trong tháng 4.2021. Các ý kiến của trẻ em sẽ được thu thập, ghi nhận và đệ trình nhằm xây dựng các chương trình đảm bảo thúc đẩy sự tham gia và tiếng nói trẻ em trong các vấn đề của chính các em.

Tham khảo Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam:
– Báo cáo Tiếng nói Trẻ em đầy đủ: https://bit.ly/3lHBFyu
– Tóm tắt Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam: https://bit.ly/2QzIzdP
– Phim ngắn Tiếng nói Trẻ em Việt Nam: https://youtu.be/G54vf2uVesc

#MSDVietnam #CucTreEm #Savethechildren #YoungVoicesinVietnam #Tieng_noi_Tre_em_Viet_Nam

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.