? Ngày 20.4.2021, tại tỉnh Lào Cai, Viện Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả Báo cáo Khảo sát Tiếng nói Trẻ em Việt Nam (Young Voices in Vietnam) tại trường PTDTBT THCS Nấm Lư. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội do Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) và Cơ quan Hợp tác Phát triển quốc tế Thuỵ Điển tài trợ.

? Sự kiện có sự tham gia của Đại diện Cục Trẻ em; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai; đại diện Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Mường Khương; đại diện Tổ chức Cứu trợ Trẻ em; Ban giám hiệu, thầy cô và 100 em học sinh đến từ trường PTDTBT THCS Nấm Lư, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

✨ Hội thảo đã giới thiệu 15 phát hiện nổi bật của khảo sát Tiếng nói trẻ em Việt Nam và chia sẻ quá trình báo cáo đã được sử dụng để tham vấn và xây dựng các chương trình, chính sách quốc gia vì trẻ em, với sự tham gia tích cực của trẻ em. Tại phiên đối thoại, các em đã có cơ hội được bày tỏ những thắc mắc, ý kiến của mình về những phát hiện nổi bật của Khảo sát, đồng thời đặt ra những câu hỏi về Quyền Trẻ em, vấn đề bóc lột sức lao động trẻ em và làm thế nào để trẻ em được hạnh phúc.

? Chuỗi Hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức tại địa điểm cuối cùng của hành trình: Hải Phòng. Những ý kiến của các em sẽ được ghi nhận, thu thập và đệ trình để xây dựng các chương trình đảm bảo thúc đẩy sự tham gia và tiếng nói trẻ em trong các vấn đề của chính các em.

? Tham khảo Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam:
– Báo cáo Tiếng nói Trẻ em đầy đủ: https://bit.ly/3lHBFyu
– Tóm tắt Báo cáo Tiếng nói Trẻ em Việt Nam: https://bit.ly/2QzIzdP
– Phim ngắn Tiếng nói Trẻ em Việt Nam: https://youtu.be/G54vf2uVesc

#MSDVietnam

#CucTreEm

#Savethechildren

#YoungVoicesinVietnam #Tieng_noi_Tre_em_Viet_Nam

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.