Tin tức

GIẢI THƯỞNG CUỘC THI “EM YÊU STEM” ĐÃ CÓ CHỦ!!!

Vào chiều ngày 30.06.2022 vừa qua, top 6 nhóm sáng kiến cuộc thi Em yêu STEM – Cuộc thi sáng kiến được tổ chức trong khuôn khổ dự án STEMherVN do Viện MSD – United Way Việt Nam và Tập đoàn 3M thực hiện – đã hoàn thành phần thi thuyết trình. Với việc trình bày xuất sắc của các nhóm, hội đồng giám khảo đã vô cùng “đau đầu” để đánh giá và nhận xét các bài dự thi. Sau nhiều ngày suy nghĩ và thảo luận, kết quả cuối cùng đã được đưa ra dưới sự nhất trí của Hội đồng. Xin trân trọng chúc mừng:
Giải nhất thuộc về : JUST SIGN – Giải pháp công nghệ hỗ trợ giao tiếp cho người Điếc

Dự án được đề xuất bởi hai bạn Vũ Diệp Linh sinh viên Học viện Tài chính và Lều Thị Hằng – Sinh viên Đại học Ngoại thương.JUST SIGN là một giải pháp công nghệ hỗ trợ giao tiếp cho người Điếc với tính năng cốt lõi là phiên dịch từ ngôn ngữ ký hiệu qua ngôn ngữ tự nhiên cho người dùng và ngược lại.

 

2 giải Nhì thuộc về: Ứng dụng OMHA (Our Mental Health Assistance) – Hỗ trợ sức khoẻ tâm thần và Máy tích điểm đổi quà tự động bằng chai nhựa

Our Mental Health Assistance, viết tắt là OMHA là một ứng dụng giúp chăm sóc sức khỏe về mặt tinh thần cho người dùng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh

 

Sáng kiến hướng tới hình thành thói quen thu gom chai nhựa của người dân thông qua thiết bị đổi chai nhựa – tích điểm – đổi quà. Thiết bị được thiết kế đơn giản với cảm biến hồng ngoại. Máy được kết nối với app trên điện thoại. Sau khi đếm thì máy sẽ đưa điểm tích được về app trên điện thoại của mỗi cá nhân. Khi đó chỉ cần bỏ 1 chai nhựa vào máy thu gom – tích điểm thì sẽ nhận được điểm thưởng để đổi lấy các phần quà hay tiền mặt, thay vì phải tích nhiều chai nhựa thì mới có thể mang đi đổi hoặc bán được.

 

3 giải Ba thuộc về: Thiết bị hỗ trợ giáo viên quản lý học sinh trong giờ tự học buổi tối ở trường nội trú; Nhà chờ Xe buýt An toàn – Thông minh – Thân thiện và Thiết bị điều khiển quạt và máy phun sương tự động

Dự án hướng tới các trường học nội trú và nhằm quản lý học sinh tốt hơn trong những giờ tự học buổi tối (19h-22h). Nhóm xây dựng một thiết bị đo độ ồn, thống kê lại những lớp bị nhắc nhở sau mỗi buổi học. Thiết bị sẽ có hình chữ nhật với bên ngoài là một chiếc loa và màn hình LCD dùng để thông báo nhắc nhở khi tiếng ồn quá mức quy định.

 

Dự án hướng tới nhóm đối tượng sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Xuất phát từ những hạn chế hiện nay, nhóm đề xuất sáng kiến về nhà chờ xe buýt với ba tiêu chí: An toàn – Thông minh – Thân thiện.

 

Thiết bị sử dụng cảm biến nhiệt độ và độ ẩm để đo không gian trong phòng, cảm biến cập nhật nhiệt độ và độ ẩm liên tục và hiện lên màn hình LCD.

 

Các đội đạt giải sẽ nhận được các phần thưởng bao gồm: Giải nhất – 3.000.000VNĐ, Giải nhì – 2.000.000VNĐ và Giải ba – 1.000.000VNĐ cùng chứng nhận từ cuộc thi Em yêu STEM.
Một lần nữa xin chúc mừng các nhóm sáng kiến, đồng thời cảm ơn các bạn trẻ nhiệt huyết đã nộp hồ sơ tham dự cuộc thi. Dù bạn đã xuất sắc dành giải thưởng hay còn thiếu một chút may mắn nên “lỡ hẹn”, chúng mình cũng hi vọng rằng các bạn sẽ không ngừng cố gắng để xây dựng và nuôi dưỡng những ý tưởng, sáng kiến của mình để mang lại lợi ích cho cộng đồng, hướng tới một tương lai không ai bị bỏ lại phía sau.
——————————————–
Dự án STEMHerVN – thúc đẩy sự tham gia của em gái và phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) với sự hỗ trợ tài chính từ Công ty 3M Việt Nam.
———————————————
ĐOÀN KẾT HỢP TÁC – TẠO XU HƯỚNG, DẪN DẮT THAY ĐỔI
Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam
Email: contact@msdvietnam.org
Tel: 024.62769056
© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.