Trò chuyện trực tuyến: “Trẻ em Việt Nam – Chuẩn công dân thời đại số”

Details
Date:

Tháng Ba 6

Time:

03:00 chiều

Website:
Event Website
Venue

MSD Vietnam

6th Floor, No 15 Yen Lang, Trung Liet, Dong Da

Hanoi, Vietnam, 100000

? Theo báo cáo khảo sát Tiếng Nói Trẻ Em Việt Nam do Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) công bố vào năm 2020, Cứ 5 trẻ em thì chỉ có 3 trẻ cảm thấy an toàn khi sử dụng Internet. Thực tế là, bên cạnh những mặt tích cực, việc sử dụng Internet cũng đi kèm với nhiều nguy cơ, rủi ro trên môi trường mạng hơn như: bị mất thông tin cá nhân, lừa đảo trên mạng, bị quấy rối hay bắt nạt trên mạng, bị vô tình kết bạn xấu, bị xem các ấn phẩm không phù hợp, đối mặt với các thông tin sai lệch, hay thậm chí cả các nguy cơ bị xâm hại tình dục trên môi trường mạng, v.v.

? Với mong muốn chia sẻ những cách thức để cha mẹ, thầy cô và người chăm sóc hướng dẫn trẻ sử dụng Internet an toàn, đồng thời thúc đẩy sự tham gia và tiếng nói của trẻ em trong việc xây dựng môi trường mạng lành mạnh, MSD sẽ thực hiện và phát sóng buổi trò chuyện trực tuyến với chủ đề “Trẻ em Việt Nam – Chuẩn công dân thời đại số”
⏰ Thời gian: 15h ngày 06.03.2021
? Trực tiếp trên Fanpage Lan toả yêu thương và MSD Vietnam

Diễn giả tham dự:
?ThS Phạm Thị Thuỷ – Phụ trách Phòng Phát triển tham gia của trẻ em, Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
?ThS Nguyễn Văn Nam – Chuyên gia Công nghệ thông tin, Phó Ban Đào tạo Trường Quốc tế Wellspring
?NSƯT Xuân Bắc
?ThS Trần Vân Anh – Giám đốc Chương trình Viện MSD

? Tại buổi trò chuyện, các diễn giả sẽ cùng chia sẻ với khán giả về những cách thức phòng tránh rủi ro trên Internet, nâng cao kĩ năng sử dụng Internet an toàn cho trẻ em, đồng thời cung cấp thông tin về những chính sách, chương trình của cơ quan nhà nước và các tổ chức xã hội về việc thúc đẩy sự tham gia của trẻ em và xây dựng môi trường an toàn để trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

? Đừng bỏ lỡ chương trình và hãy đặt câu hỏi cho các diễn giả của chúng ta ngay từ bây giờ bằng cách để lại bình luận nhé!

? Sự kiện nằm trong khuôn khổ Chiến dịch “Online vui – Vùi Covid” – Tiếng nói trẻ em về an toàn Internet được thực hiện bởi MSD với sự hỗ trợ tài chính của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children) và Cơ quan Hợp tác Phát triển quốc tế Thuỵ Điển (SIDA)

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.