Dự án Thúc đẩy sự tham gia của em gái và phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEMherVN)

1) Giới thiệu dự án

Dự án “Thúc đẩy sự tham gia của em gái và phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học” (viết tắt là STEMher) được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) với sự tài trợ của tập đoàn 3M. Mục tiêu của dự án là tạo cảm hứng và điều kiện cho các em gái tiếp cận giáo dục và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (viết tắt là STEM).

2) Thời gian thực hiện: từ tháng 11/2021-tháng 5/2022

3) Kế hoạch tổng quan của dự án

  • Tháng 11 – tháng 12.2021: Lựa chọn đại sứ chương trình STEMherVN
  • Tháng 12.2021 – tháng 2.2022 : Trao học bổng STEM cho các đại sứ chương trình
  • Tháng 1 – tháng 3.2022: Tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho nhóm đại sứ chương trình về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng truyền thông,…
  • Tháng 3 – tháng 5.2022: Tổ chức hoạt động truyền thông tại trường học (Roadshow) nâng cao nhận thức, truyền cảm hứng để các bạn học sinh tự tin theo đuổi đam mê và nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM
  • Tháng 3 – tháng 5.2022: Tổ chức cuộc thi sáng tạo STEM cho các bạn học sinh khối phổ thông trung học

Ngày 14.11.2021 vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), với sự hỗ trợ từ công ty 3M, đã tổ chức thành công Ngày hội STEM cho các bạn nhỏ từ lớp 4 đến lớp 6. Các con đã có cơ hội trải nghiệm việc làm các thí nghiệm khoa nhỏ tại nhà qua những dụng cụ vô cùng quen thuộc như sữa, mì ống, tăm bông. Chương trình hướng dẫn thực hiện các thí nghiệm đơn giản tại nhà do công ty 3M thực hiện trên toàn cầu với mong muốn giúp các bạn nhỏ làm quen và trải nghiệm mô hình khoa học tại chính nhà mình.

Hiện nay, dự án đang phát động chương trình Trở thành Đại sứ của Dự án STEMherVN – thúc đẩy sự tham gia của em gái và phụ nữ trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) dành cho các bạn nữ sinh viên học tập các chuyên ngành STEM tại Hà Nội. Chương trình được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) với sự hỗ trợ tài chính từ Công ty 3M Việt Nam.

Tham gia chương trình, các bạn nữ sẽ có cơ hội: Được tập huấn và đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về STEM, Quản lý dự án, Truyền thông, Giáo dục bình đẳng, Bình đẳng giới,…; Được tham gia diễn thuyết và điều phối các hoạt động trong khuôn khổ chương trình (Ban tổ chức hỗ trợ giấy phép và xác nhận tham gia nếu trùng lịch học của các bạn đang đi học); Được nhận giấy chứng nhận tham dự từ Ban tổ chức; Được hỗ trợ chi phí tham gia các hoạt động theo chương trình.

Để biết thêm thông tin về chương trình và đăng ký trở thành 1 phần của STEMherVN, vui lòng xem tại đây

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.