Tin tức

TUYỂN NHÀ SẢN XUẤT PHIM HOẠT HÌNH: PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2023

 1. Thông tin chung

Theo hướng dẫn tại Thông tư 15/2014/TT-BLĐTBXH ngày 19/06/2014 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, từ năm 2015, tháng 6 hàng năm (từ ngày 01 đến ngày 30) được chọn là Tháng hành động vì trẻ em. Tháng hành động là đợt cao điểm truyền thông, vận động xã hội thực hiện chính sách, pháp luật về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Mỗi năm, Tháng hành động lại có một chủ đề riêng, tập trung vào các định hướng và mục tiêu công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cần vận động xã hội quan tâm giải quyết phù hợp với bối cảnh, tình hình công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em của năm đó.

Chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 là “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” với các thông điệp nhấn mạnh vào “Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em”, “Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em”, “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”,… Trong khuôn khổ của Tháng hành động, Viện nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền Vững (MSD) sẽ phối hợp cùng Cục trẻ em – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và chính bản thân trẻ em về việc đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo vệ trẻ, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em. Các hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em” do tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) tài trợ.

Để truyền tải các thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em và lời kêu gọi hành động tới các bên liên quan, MSD, SC và Cục trẻ em dự kiến xây dựng một phim hoạt hình ngắn để truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội và kênh thông tin đại chúng với những nội dung cụ thể như sau:

 1. Mục tiêu hoạt động

Xây dựng một phim hoạt hình phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

 1. Kết quả mong đợi

01 Phim hoạt hình chứa đựng các thông điệp và lời kêu gọi hành động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Phim hoạt hình cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Truyền tải đầy đủ các nội dung kịch bản phim đã được duyệt;
 • Trực quan, sinh động, rõ ràng, dễ hiểu;
 • Kết hợp giữa hình vẽ nhân vật chuyển động (animation) và các hình vẽ chuyển động khác (motion graphics) để trình bày các thông điệp và lời kêu gọi hành động;
 • Độ dài phim: tối đa 120 giây
 1. Trách nhiệm của bên sản xuất phim:
 • Thiết kế các hình vẽ nhân vật theo yêu cầu của kịch bản, thiết kế bối cảnh, hoàn thiện hệ thống hình ảnh chạy trên phim.
 • Thiết kế đồ họa chuyển động các nhân vật và xây dựng các cảnh phim.
 • Dựng phim hoàn chỉnh với đầy đủ hình ảnh, âm thanh, và hiệu ứng (có lồng tiếng, chạy phụ đề tiếng Anh và lồng ngôn ngữ kí hiệu).
 • Thời gian thực hiện:
 1. Phí tư vấn và hình thức thanh toán:
 • Phí tư vấn: theo thỏa thuận.
 • Việc thanh toán sẽ được thực hiện trong ba lần bằng phương thức chuyển khoản, cụ thể như sau: lần 01, 30% sau khi kịch bản được duyệt; lần 02, 30% sau khi có bản video đầu tiên; và lần 03, 40% sau khi công việc được hoàn thành và được MSD và SC nghiệm thu.
 1. Liên hệ:
 • Ứng viên quan tâm xin gửi hồ sơ về địa chỉ email: accountant@msdvietnam.com.
 • Hồ sơ gồm: Đề xuất phương án sản xuất và đề xuất cụ thể mức phí tư vấn/sản xuất.
© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.