Tin tức

CÙNG MSD, RIC VÀ TRÁI TIM MOMO MANG NƯỚC SẠCH VỀ XÓM SÈO VÀ TRƯỜNG MẦM NON XÃ CAO SƠN, TỈNH HÒA BÌNH

“Cứ mỗi buổi sáng thức dậy tôi đều phải suy nghĩ hôm nay sẽ dành bao nhiêu thời gian để đi lấy nước. Giờ tôi chỉ mong mỗi ngày đều có đủ nước để dùng, thế là vui lắm rồi” – chia sẻ của cô Nguyệt – một người dân xóm Sèo.

Xóm Sèo là một trong những xóm đặc biệt khó khăn thuộc xã Cao Sơn – huyện Đà Bắc – tỉnh Hoà Bình. Xóm có 224 hộ gia đình với 840 nhân khẩu đa phần là người Mường và người Tày. Sau nhiều năm sử dụng và ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt, hệ thống cấp nước của xóm đã xuống cấp và hư hỏng nghiêm trọng: Nhiều đoạn đường ống bị vỡ, sỏi rơi vào đường ống gây tắc nghẽn nguồn nước; một nửa số bể chứa nước bị bỏ hoang do không có nước; Các bể chứa nước vẫn còn sử dụng được thì bị rò rỉ gây thất thoát rất nhiều nước. Cuộc sống mưu sinh vốn đã tồn tại nhiều khó nhọc, vất vả, nay dân cư xóm Sèo lại càng thêm cơ cực khi hằng ngày phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.

Trong khuôn khổ chương trình Đại sứ nước, Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (RIC Vietnam) kêu gọi sự chung tay hỗ trợ, quyên góp số tiền 220.000.000 đồng thông qua Trái Tim MoMo nhằm giúp cho 100 hộ gia đình xóm Sèo và 90 em học sinh trường Mầm non xã Cao Sơn – huyện Đà Bắc – tỉnh Hoà Bình được tiếp cận với nguồn nước sạch.

Quyên góp tại: https://momo.vn/cong-dong/chung-tay-giup-mang-nuoc-sach-ve-xom-seo-xa-cao-son-hoa-binh hoặc quét mã QR dưới ảnh để quyên góp ngay hôm nay!

Chân thành cảm ơn Ví MoMo đã đồng hành và hỗ trợ chương trình!

———————————————

ĐOÀN KẾT HỢP TÁC – TẠO XU HƯỚNG, DẪN DẮT THAY ĐỔI

Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam

Website: https://msdvietnam.org/

Email: contact@msdvietnam.org 

Tel: 024.62769056

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.