Tin tức

CÙNG ĐẠI SỨ NƯỚC ĐẾN THĂM TRƯỜNG PT DTNT HUYỆN ĐÀ BẮC, HOÀ BÌNH

Tiếp nối hành trình mang nước sạch đến các khu vực miền núi, nông thôn, ngày 10.05.2022 vừa qua, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển cộng đồng (RIC Vietnam) đã thực hiện chương trình truyền thông Đại sứ nước tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình, đồng thời khởi công xây dựng công trình nước sạch tại nhà trường.
Trường PT DTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình có 330 học sinh với 2 cấp học THCS và THPT, 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Học sinh của trường chủ yếu là các dân tộc Mường, Tày, Dao, Thái và sống tập trung ở nội trú trong khu ký túc xá. Hệ thống bể chứa nước, ống dẫn nước đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng, điều này ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và học tập của các em học sinh.
Các bạn học sinh hào hứng tham gia chương trình
Các tiết mục văn nghệ tại trường
Vở kịch “Đại sứ nước cống hiến”
Cùng nhau ôn lại các quy tắc rửa tay
Trong khuôn khổ Chương trình Đại sứ nước, Viện MSD đã phối hợp cùng Trung tâm RIC, với sự hỗ trợ tài chính của Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam và người dùng Heo Đất MoMo xây dựng và cải tạo công trình nước sạch cho khu vực bếp, nhà ăn và kí túc xá của trường, bao gồm: Thay mới đường ống dẫn nước, thay mới hệ thống máy bơm cũ, thay mới hệ thống van, phao cơ tự ngắt. Công trình đã được khởi công vào ngày 10.05.2022 và dự kiến hoàn thành trong vòng 1 tháng.
Sau lễ khởi công, chương trình truyền thông Đại sứ nước đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự tham gia của 330 học sinh nhà trường. Thông qua trò chơi Ai là Đại sứ nước thông thái, Kịch “Đại sứ nước cống hiến,… các em đã có thêm cho mình những kiến thức về nước và sử dụng nước sạch hợp lý, tiết kiệm. Các em đã cùng nhau cam kết sẽ trở thành những Đại sứ nước để chung tay bảo vệ nguồn nước.
Những hình ảnh đáng yêu khu vực hậu trường
© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.