Tin tức

CƠ HỘI TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ “THÀNH PHỐ AN TOÀN, THÂN THIỆN VỚI EM GÁI” CÙNG LÊN TIẾNG ĐỂ “NGƯNG QUẤY RỐI”1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

– Nâng cao nhận thức cho cộng đồng đặc biệt là đối tượng thanh, thiếu niên trong việc phòng ngừa và ứng phó với các hành vi quấy rối/xâm hại tình dục phụ nữ và em gái. 

– Cùng kêu gọi những nạn nhân cùng lên tiếng và chấm dứt các hành vi và quan niệm quấy rối và xâm hại, xoá bỏ các khuôn mẫu giới, định kiến giới, hướng tới xây dựng một cộng đồng an toàn, thân thiện cho tất cả mọi người. 

– Từ đó, tạo ra một sân chơi để thanh, thiếu niên, đặc biệt là các nhà sáng tạo nội dung trẻ được tham gia, thể hiện và phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp vào việc xây dựng thành phố và cộng đồng an toàn, thân thiện, thúc đẩy bình đẳng giới.  

 1. ĐỐI TƯỢNG

Đây là nơi chia sẻ dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok, mạng xã hội không phân biệt tuổi tác, giới tính hay vùng miền. 

 1. NỘI DUNG

Người tham gia thực hiện một video clip dài không quá 3 phút , các câu chuyện, bài viết…. để truyền tải các thông điệp về chủ đề ngưng quấy rối của vấn nạn quấy rối và xâm hại tình dục theo gợi ý như sau: 

 1. Các hành vi quấy rối là gì? Tại sao các hành vi quấy rối phổ biến và thường được xem nhẹ? Vì phổ biến quá nên có khi nhiều người cho đó là chuyện bình thường “Làm hoa cho người ta hái, làm gái cho người ta trêu”, hay nếu các em gái bị quấy rối, các em lại có thể bị mặc định “Con gái mà, chuyện bình thường”, “chắc lại ăn mặc hở hang hay thế nào!”, v.v. khiến các em gái không thể lên tiếng, người chứng kiến thì im lặng, thờ ơ, v.v. Đó là cách dung dưỡng cho các hành vi xấu tiếp diễn và leo thang. 
 1. Hành vi quấy rối có thể diễn ra ở đâu? Chia sẻ những cảm xúc/ trải nghiệm khi bị quấy rối? 
 1. Chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ các nạn nhân bị quấy rối? Cùng lên tiếng để không còn hành vi quấy rối. 
 1. HÌNH THỨC THỂ HIỆN

Tùy chọn và linh hoạt theo ý tưởng của người thực hiện: thuyết trình, chia sẻ kiến thức, phỏng vấn, phóng sự, kể chuyện, đóng kịch,… 

 1. TIÊU CHÍ

– Ngôn ngữ của các sản phẩm truyền thông: Tiếng Việt, có thể sử dụng một số từ ngữ bằng tiếng Anh nếu cần thiết cho nội dung. 

– Người chia sẻ gửi câu chuyện của mình vào địa chỉ email: dieutokhongmuon@gmail.com để được chia sẻ và giải đáp nhé! 

 – Cần phải sử dụng đầy đủ các hashtag của chiến dịch bao gồm:  #Ngungquayroi #safercityforgirls #stopvictimblaming, #MSDVietNam.

– Tag accoutn tiktok của msd, msd.liveunited: https://www.tiktok.com/@msd.liveunited 

– Bài viết, video dự thi cần để ở chế độ Công khai (Public). 

– Sản phẩm chưa từng tham gia và đoạt giải tại bất kì một cuộc thi nào. 

– BTC không chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với các tác phẩm. 

– Tham khảo thêm các quy định về hình thức, nội dung và tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok tại đây: https://www.tiktok.com/community-guidelines?lang=vi-VN  

 1. THỜI GIAN TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH

Thời gian phát động: 06. 06.2023 –15.06.2023 

Thời gian chia sẻ câu chuyện: 06.06.2023 – 24.06.2023 

Thời gian công bố (dự kiến): 30.06.2023 

 1. LƯU Ý

PHẦN OUTRO CHO TẤT CẢ CLIPS  

Hãy cùng lên tiếng chấm dứt mọi hình thức rối tình dục và xây dựng một môi trường an toàn, thân thiện và văn minh! #ngưng quấy rối #safercityforgirls #stopvictimblaming, #MSDVietNam. 

*** 

 • Những câu nói có chứa cụm: Quấy Rối Tình Dục/QRTD sẽ được tắt âm thanh trong video và chỉ truyền tải qua khẩu hình miệng để tránh vi phạm policy của TikTok 
 • Những cụm từ phô bày thẳng thừng sự việc đã được nói giảm, nói tránh để nhằm không bị vi phạm policy của TikTok. 

 

—————————————————— 

LIÊN HỆ: 

(Ms)  Khả Hương – Quản lý truyền thông và sự kiện – Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) 

ĐC: Phòng 1007, 17T9 Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội 

Phone: (024) 62 769 056 

  

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.