Tin tức

BẢN TIN ĐẠI SỨ NƯỚC: NƯỚC SẠCH VỀ THÔN BẢN MỚI – YÊN BÁI

Với sự hỗ trợ tài chính từ Tập đoàn Peterson Control Union và sự đồng hành của cộng đồng người dùng Ví MoMo, trong khuôn khổ Chương trình Đại sứ nước, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã phối hợp cùng Trung tâm RIC xây dựng công trình nước sạch tại thôn Bản Mới, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Sau 4 tháng triển khai, hiện tại việc xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt tự chảy thôn Bản Mới đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Cụ thể, để đưa nước sạch đến cho người dân, dự án đã:
  • Xây dựng mới bai thu nước đầu nguồn rộng 5m, cao 2m, rộng 0,4m và sửa chữa bể lọc nước đầu nguồn dài 2m, rộng 1m và cao 1,5m
  • Thay thế hệ thống đường ống dẫn nước xuống cấp, hư hỏng dài 1000m bằng ống nhựa
  • Sửa chữa 04 bể chứa tập trung phân phối nước tại khu dân cư: nạo vét, xử lý rò rỉ
  • Lắp đặt mới 03 tét nước 4m3 phân phối nước cho 60 hộ gia đình và trường TH&THCS nội trú xã Suối Giàng.

Công trình sau khi hoàn thành đã cung cấp đủ nước sinh hoạt cho 103 hộ gia đình thôn Bản Mới (với 488 nhân khẩu, trong đó có 250 phụ nữ, 144 trẻ em, 35 hộ gia đình nghèo, 100% hộ gia đình là người dân tộc thiểu số H.Mông) và 844 em học sinh của trường TH&THCS nội trú Suối Giàng.

Ngoài ra, để đảm bảo tính bền vững của công trình, người dân thôn Bản Mới đã xây dựng quy chế sử dụng công trình và bầu chọn 1 tổ duy tu bảo dưỡng của thôn để thường xuyên kiểm tra, vận hành công trình với 8 thành viên.
Trân trọng cảm ơn Tập đoàn Peterson Control Union và Ví MoMo đã đồng hành cùng Đại sứ nước!
Từ năm 2019, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) và các đối tác đã triển khai chương trình thường niên “Đại sứ nước”. Với thông điệp “Nguồn nước trong lành – Quanh năm khoẻ mạnh”, chương trình hướng tới mục tiêu xây dựng các công trình nước sạch tại trường học và cộng đồng, đảm bảo vệ sinh, sức khoẻ cho người dân, đặc biệt là trẻ em tại các khu vực miền núi, nông thôn, khu vực có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.
© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.