Phòng 1007, toà nhà 17T9 Hoàng Đạo Thuý, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
Quyên góp

Tọa đàm trực tuyến: “SNET – Online chuẩn, Mùa hè vui”

Details
Date:

Tháng Sáu 6

Time:

03:00 chiều - 04:30 chiều

☀Trước tác động của đại dịch COVID-19, trẻ em đã và đang trải qua một mùa hè đặc biệt: không du lịch, không vui chơi ngoài trời, không gặp gỡ bạn bè,… mà chỉ có thể ở trong nhà. Khi ở nhà nhiều và thiếu sự tương tác trực tiếp, trẻ em có xu hướng sử dụng internet nhiều hơn so với thời gian trong năm học. Thực tế trong thời đại Internet vạn vật, việc sử dụng Internet đã là một phần tất yếu của cuộc sống.
🌐 Bên cạnh những mặt tích cực, việc sử dụng Internet quá nhiều cũng ảnh hướng xấu tới sức khoẻ thể chất và tinh thần của trẻ em. Trẻ cũng gặp những nguy cơ mất an toàn trên Internet như: bị lừa đảo, bị đánh cắp mật khẩu, thông tin cá nhân, bị quấy rối, xâm hại, bắt nạt trên mạng,… trẻ em chưa có cái nhìn cũng như kiến thức đầy đủ về Internet, sẽ rất khó để các em có thể tự nhận biết những rủi ro, nguy hiểm để tự phòng tránh.
👉 Mạng xã hội là ảo, nhưng hậu quả là thật. Hãy cùng trò chuyện với các chuyên gia về những cách thức hướng dẫn, đồng hành cùng trẻ sử dụng Internet an toàn và hiệu quả tại Toạ đàm trực tuyến: “SNET – ONLINE CHUẨN, MÙA HÈ VUI”:
⏰ Thời gian: 15:00 ngày 06.06.2021
🎬 Trực tiếp trên Fanpage MSD Vietnam, Tổng đài Quốc gia Bảo vệ Trẻ em và Lan toả yêu thương
👩‍💼 Diễn giả tham dự:
– Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
– Ông Hoàng Minh Tiến – Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông
– Bà Trần Vân Anh – Giám đốc Chương trình, Viện MSD
– Anh Lê Xuân Đức – Chủ Facebook Bố con Sâu
🌟 Tại toạ đàm, các diễn giả sẽ cùng nhau chia sẻ những hoạt động, nỗ lực của các bên để xây dựng môi trường mạng lành mạnh cho trẻ em, cũng như nhưng cách thức đồng hành cùng trẻ sử dụng Internet đúng cách để trẻ có được mùa hè online vui vẻ và an toàn.
——————————–
🍀 Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 được thực hiện bởi Cục Trẻ em – Bộ LĐTB&XH, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) với sự hỗ trợ của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em.
© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.