Hội thảo – Tập huấn: Xây dựng kế hoạch truyền thông thúc đẩy sự tham gia và bảo vệ trẻ em dành cho truyền thông, báo chí

Details
Date:

Tháng Mười Hai 18

Time:

08:00 sáng - 04:30 chiều

Website:
Event Website

? Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Châu Á và quốc gia thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước của Liên Hợp quốc về Quyền Trẻ em (QTE) và đã xây dựng và ban hành khung pháp lý tương đối toàn diện để ghi nhận và bảo đảm thực thi các Quyền của trẻ em. Cùng với các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức xã hội, báo chí, truyền thông tại Việt Nam có vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em và quản trị QTE.

? Nhằm làm rõ vai trò của báo chí trong truyền thông thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; Trao đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan truyền thông, báo chí trong công tác bảo vệ trẻ em; Nâng cao kỹ năng viết bài, đưa tin, bài về các vấn đề liên quan đến trẻ em trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững sẽ phối hợp với Cục Trẻ em tổ chức hội thảo tập huấn về Xây dựng kế hoạch truyền thông thúc đẩy sự tham gia và bảo vệ trẻ em dành cho truyền thông, báo chí. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực Quản trị Quyền Trẻ em cho các tổ chức xã hội” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em tài trợ.

⏰ Thời gian: 8:00 – 16:30 ngày 18.12.2020
? Địa điểm: Hà Nội (địa điểm sẽ được cập nhật sau khi đại biểu đăng kí tham dự)

Nội dung chương trình dự kiến:
– Chia sẻ về Quyền trẻ em và Cập nhật việc xây dựng các chương trình bảo vệ trẻ em và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em năm 2021 – 2025
– Một số mô hình Bảo vệ và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong trường học và cộng đồng
– Kiến thức và Kỹ năng báo chí trong bảo vệ quyền trẻ em nói chung và quyền tham gia của trẻ em nói riêng
– Phương pháp xây dựng kế hoạch truyền thông bảo vệ và thúc đẩy sự tham gia của trẻ em
– Chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà báo, phóng viên trong công tác thực tiễn

? MSD xin trân trọng kính mời Quý Nhà báo, Phóng viên đăng ký tham dự hội thảo tập huấn tại đường link: https://bit.ly/2JMZM0a trước 12h ngày 16.12.2020 Ban tổ chức sẽ thông báo xác nhận tham dự và địa điểm cho các đại biểu đăng ký.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
(Ms) Chu Thu Hà – Cán bộ Điều phối Sự kiện và Truyền thông:
? Email: event.manager@msdvietnam.org
☎️ SĐT: (024) 62769056

#MSDVietnam #CụcTrẻem #SCI

© 2019 Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD Vietnam). Bảo lưu mọi quyền.