Thư mời tham dự Tập huấn Giám sát và Báo cáo thực thi Quyền Trẻ em tại TP. Hồ Chí Minh

 

THƯ MỜI THAM DỰ TẬP HUẤN

GIÁM SÁT VÀ BÁO CÁO THỰC THI QUYỀN TRẺ EM (CRC)

Kính gửi: Đại diện các tổ chức xã hội

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em”, Trung tâm nghiên cứu và phát triển bền vững (MSD) dưới sự hỗ trợ của Tổ chức cứu trợ trẻ em (SC) tổ chức khoá tập huấn “Giám sát và Báo cáo Thực thi Quyền trẻ em”.

Mục đích của khóa tập huấn:

Việt Nam đã phê chuẩn công ước Quốc tế Quyền trẻ em năm 1989, từ đó đến nay, nhà nước Việt Nam mỗi 5 năm đều có nghĩa vụ báo cáo lên Uỷ ban CRC về thực thi CRC tại Việt Nam. Năm 2017 là thời điểm chính phủ Việt Nam thực hiện nghĩa vụ gửi báo cáo của mình lên Uỷ ban CRC. Cùng với báo cáo của Nhà nước, Uỷ ban CRC cũng xem xét đến báo cáo thực thi CRC tại Việt Nam của các bên liên quan khác bao gồm của các tổ chức xã hội làm việc tại Việt Nam.

Khoá tập huấn về “Giám sát và Báo cáo thực thi công ước Quyền trẻ em” thuộc dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em” được tổ chức nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của cán bộ xã hội và nhân viên các tổ chức xã hội về quy trình báo cáo thực thi CRC và đồng thời thúc đẩy, truyền cảm hứng các tổ chức xã hội tham gia mang những kiến thức và kinh nghiệm địa phương đóng góp cho báo cáo thông qua những cách thức khác nhau.

Khoá tập huấn nhằm trả lời những câu hỏi như:

 • Hệ thống cơ quan của UN và Uỷ ban về Quyền trẻ em của UN làm việc như thế nào?
 • Báo cáo thực thi quyền trẻ em: Mục đích, mục tiêu, người viết báo cáo là gì?
 • Quy trình báo cáo thực thi CRC có những bước nào?
 • Những nội dung gì được đề cập trong báo cáo về thực thi CRC?
 • Hình thức của báo cáo về thực thi CRC như thế nào?
 • Vai trò và cách thức tham vào báo cáo thực thi UNCRC của các bên liên quan, đặc biệt của các tổ chức xã hội trong quy trình báo cáo như thế nào?

Thời gian: Từ 8.30 từ ngày 15.12 đến ngày 17.12.2017

Địa điểm: Trung tâm Tp. Hồ Chí Minh – Địa điểm và địa chỉ cụ thể sẽ thông báo trực tiếp đến các tham dự viên.

Cách thức đăng ký tham gia:

Đăng ký tại đường link: https://goo.gl/forms/YAwuh2HZpNnJuhlv1 hoặc điền thông tin vào Bản đăng ký tham dự được cập nhật tại đây: http://bit.ly/2jKoIo0 trước 12h00 ngày 11/12/2017.

Các tham dự viên từ các tỉnh gần thành phố Hồ Chí Minh sẽ được hỗ trợ ăn ở và đi lại (số lượng 10 người theo ngân sách của MSD và LIN, ưu tiên các tham dự viên đến từ các Tổ chức xã hội tham gia mạng lưới về quản trị quyền trẻ em tại miền Nam). Đề nghị ghi rõ thời gian nhận và trả phòng khách sạn để ban tổ chức sắp xếp chỗ ở.
Hướng dẫn ăn/ ở sẽ được gửi đến anh/ chị kèm thư xác nhận.

Lưu ý với các tham dự viên:

 • Chúng tôi ưu các học viên đăng ký sớm, nếu quá số lượng, chúng tôi sẽ sắp xếp sang khóa học tiếp theo;
  Các tham dự viên cam kết tham gia đầy đủ khóa học;
 • Các tham dự viên không cần đóng phí tham dự;
 • Ban tổ chức tổ chức ăn trưa cho các tham dự viên tham dự, nếu tham dự viên có yêu cầu đặc biệt cần ghi rõ trong đăng ký cho ban tổ chức;
 • Với tham dự viên ngoại tỉnh, đề nghị tham dự viên ghi rõ thời gian nhận và trả phòng khách sạn để ban tổ chức sắp xếp chỗ ở. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp không nhận được thông báo về thông tin phòng ở. Tham dự viên ngoại tỉnh sử dụng phương tiện đi lại công cộng và thu thập hoá đơn để ban tổ chức thanh toán.

Để biết thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Hoàng Thu Trang

Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD)

P.501, Số 22, Ngõ 42, Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 04-62769056

Hân hạnh được đón tiếp quý vị./.