MSD tuyển Tư vấn xây dựng nhân vật cho các trò chơi ứng dụng và truyền thông về trẻ em

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

TƯ VẤN XÂY DỰNG NHÂN VẬT CHO CÁC TRÒ CHƠI ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG VỀ TRẺ EM

 

1. Bối cảnh

Trung tâm Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững (MSD) với sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI) thực hiện dự án “Nâng cao năng lực quản trị quyền trẻ em cho các tổ chức xã hội Việt Nam”. Trong khuôn khổ dự án, MSD và SCI tổ chức nhiều chương trình truyền thông và các tài liệu truyền thông khác nhau cho trẻ em. Để phát triển nhân vật phù hợp với các tài liệu và chương trình truyền thông của dự án, MSD phát triển TOR mời các đơn vị truyền thông, phát triển nhân vật tham gia cung ứng dịch vụ phát triển nhân vật truyền thông cho dự án.

2. Thông tin yêu cầu về nhân vật:

 • Mục đích thiết kế nhân vật:
  • Sử dụng cho các tài liệu truyền thông về trẻ em/ quyền trẻ em của MSD;
  • Sử dụng cho việc xây dựng các truyện tranh, trò chơi ứng dụng, clip hoặc phim hoạt hình, v.v. cho trẻ em (về các chủ đề an toàn trẻ em trên mạng internet, kỷ luật tích cực, phòng tránh xâm hại trẻ em, v.v.)
 • Độ tuổi hướng tới: Trẻ em từ 4 đến 15 tuổi

 

Nhân vật chính
1 Anh Ben (13 tuổi): Là một câu bé tốt bụng, thông minh và có tính sáng tạo cao. Ben rất thích làm thí nghiệm. Đây sẽ là nhân vật luôn biết cách tháo gỡ các vấn đề

Diện mạo: Cao, cận.

2 Em Nấm 9 tuổi: Lúc mẹ bầu Nấm, mẹ chỉ nghén nấm thôi nên em có ngay cái tên để gọi ở nhà. Nấm rất đáng yêu, cá tính, hay hỏi và cũng hay trêu anh.

Diện mạo: hơi đầy đặn, hơi lùn, đáng yêu

3 Em Nhím (5 tuổi): Là em gái Út nên ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhưng cũng rất bướng và có cá tính.

Diện mạo: hơi đầy đặn, xinh xắn, nhưng cá tính

4 Bố (khoảng 40 tuổi): Nhân vật bố hài hước, hay thích trêu hoặc đặt câu hỏi cho các con, nhưng lại hay bị các con  trêu lại.

Diện mạo: cao, hơi đầy đặn, hài hước

5 Mẹ (khoảng 36 tuổi): Nhân vật mẹ nghiêm nghị hơn 1 chút nhưng cũng hài hước, mẹ là nhân vật tâm lý, điệu đà, rất thích ăn diện, làm đẹp.

Diện mạo: điệu, gầy, tóc dài, hiện đại nhưng cũng nghiêm nghị

6 Linh vật: Có thể là con hạc gầy và hài hước, hoặc một chú dế mèn cách điệu (đây là nhân vật tốt và sẽ đồng hành và tư vấn cho các bạn nhỏ về các kỹ năng an toàn)

 

3. Kết quả đầu ra:

 • 1 bộ 5 nhân vật có đủ phác thảo mặt trước, mặt sau của nhân vật: 5 nhân vật x 2 bản vẽ (mặt trước/sau) = 10 bản vẽ, có thể phác thêm 1 số hình trang phục như: trang phục đi học/đi làm, trang phục truyền thống/ trang phục ở nhà để tham khảo
 • MSD được đảm bảo quyền sở hữu nhân vật và không có tranh chấp về bản quyền nhân vật

Hoàn thành việc xây dựng các nhân vật trong vòng 2 tuần sau khi ký hợp đồng

4. Yêu cầu đối với nhà cung cấp:

 • Có kinh nghiệm phát triển nhân vật và các ấn phẩm/ tài liệu truyền thông cho trẻ em
 • Có ít nhất 1 nhân vật đã được ghi nhận là thành công về mặt tiếp cận đối tượng (tiếp cận được ít nhất 5,000 trẻ em/ thanh thiếu niên)
 • Có kinh nghiệm phát triển thêm các tài liệu truyền thông như ứng dụng trò chơi, clip, phim hoạt hình, truyện hoạt hình cho trẻ em là một lợi thế

5. Yêu cầu hồ sơ báo giá:

 • Cá nhân hoặc doanh nghiệp/ tổ chức cung cấp dịch vụ gửi hồ sơ đề xuất và kinh nghiệm cùng báo giá xây dựng sản phẩm về MSD trước ngày 10.10.2018
 • Tư vấn sẽ làm việc trực tiếp với Quản lý Đối tác của MSD