Khai mạc Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng

Bạn Hải Nam, Quán quân cuộc thi Rung Chuông Vàng – Thử thách dinh dưỡng của Ngày hội tâm sự rằng: “Con được học các kiến thức về dinh dưỡng ở trường, ở Câu lạc bộ Khoa học. Ở nhà, bố mẹ cũng dạy cho con nữa. Con sẽ chia sẻ với các bạn trong lớp con những kiến thức mà con học được ở cuộc thi hôm nay”. Đó cũng là “bí quyết” chiến thắng của bạn Hải Nam trong thử thách thú vị về dinh dưỡng.

 Trong 2 ngày 28 và 29.10.2017, “Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục – Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội giúp bố mẹ và các bạn nhỏ tạo nên một không gian ấm cúng, gần gũi, sáng tạo và vui nhộn thông qua các trải nghiệm kết nối gia đình. Qua những trải nghiệm cùng nhau, các thành viên trong gia đình sẽ gắn kết với nhau hơn. Bố mẹ sẽ hiểu hơn và biết cách để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ và đúng cách cho con trẻ và các bạn nhỏ cũng sẽ ý thức rõ hơn về Quyền dinh dưỡng của mình.

Trò chơi Rung chuông vàng – Thử thách dinh dưỡng

Bên cạnh Cuộc thi Rung Chuông Vàng thu hút gần 50 bạn nhỏ tham gia, tại Ngày hội, các gia đình có thể cùng nhau tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau như trải nghiệm triển lãm tranh; cùng con vẽ, cắt dán; đập trống thực phẩm; ném vòng nhận quà…

Không gian Triển lãm “Câu chuyện của Mầm non” là nơi bố mẹ có thể cùng các con chia sẻ những điều bổ ích về dinh dưỡng của các bạn nhỏ đến từ nhiều trường học trên mọi miền của đất nước. Có bạn nhỏ tâm sự rằng, “con thích ăn bánh ngọt lắm. Nhưng mẹ dặn con là ăn bánh ngọt nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe”. Tại Ngày hội, Ban Tổ chức cũng trao giải cho các bức tranh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và các giải khuyến khích của cuộc thi Sáng tạo tác phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non”.

Triển lãm Tranh “Câu chuyện của Mầm non”

Các bé vẽ, tạo hình trang trí phông nền của Ngày hội

Cả gia đình cùng chơi trò Đập trống…
Ngày hội còn trở nên sôi động hơn với các tiết mục văn nghệ. Từ không gian sôi động với tiết mục nhảy “Bố ơi, mình đi đâu thế?” của các bạn nhỏ đến từ trường Tiểu học Ngọc Lâm – Long Biên, Hà Nội đến không gian sâu lắng trong ca khúc “Hồ Gươm sáng sớm” do Ca sĩ Bùi Hoàng Yến – Top 11, The Voice 2017 trình bày.

“Ngày hội yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là sự kiện quan trọng nhất của cả chiến dịch. Chúng tôi hy vọng rằng những thông điệp về ăn đúng, ăn đủ sẽ một lần nữa đến được với đông đảo công chúng, đặc biệt là những người đang nuôi con nhỏ. Trẻ em không phải là ‘người lớn’ thu nhỏ, vì thế các em cần được chăm sóc về dinh dưỡng một cách hợp lý và khoa học theo cách trẻ muốn và theo nhu cầu phát triển của trẻ. Những bức tranh mà các em vẽ trong cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông được trưng bày ngày hôm nay hay các trải nghiệm trò chơi, hoạt động sáng tạo trong ngày hội là cách mà các em tự học tập, hiểu biết và lên tiếng bữa ăn và quyền dinh dưỡng của mình. Tôi hy vọng các trẻ em và gia đình sẽ có 1 ngày hội vừa vui vừa bổ ích. Là một người mẹ đang nuôi con nhỏ, tôi tin rằng bản thân mình cũng như các phụ huynh khác sẽ tìm thấy những điều bổ ích từ những thông điệp của các con”, Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt nhấn mạnh.

Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng diễn ra ngay sau chuỗi sự kiện Cuộc thi Sáng tạo tác phẩm truyền thông “Câu chuyện của Mầm non” (đến ngày 20.10.2017);  Sự kiện vẽ tranh “Câu chuyện của Mầm non” (15.10.2017), Tọa đàm dinh dưỡng “Con không muốn làm máy nghiền thức ăn” (21.10.2017) … , là điểm nhấn cũng như là hoạt động khép lại  Chiến dịch “Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng” năm 2017 do Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) phối hợp tổ chức.

Bà Nguyễn Phương Linh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) phát biểu khai mạc Ngày hội
Chia sẻ về hành trình của Chiến dịch, Bà Nguyễn Phương Linh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) cho biết: “Hành trình của chiến dịch Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là hành trình kết nối các bên liên quan vì trẻ em, vì yêu thương và vì lợi ích tốt nhất của trẻ. Mở đầu chiến dịch là cuộc thi vẽ tranh, vừa giáo dục dinh dưỡng vừa để các em tham gia và thể hiện tiếng nói của mình về quyền dinh dưỡng, quyền đòi hỏi sự quan tâm. Tiếp đến là sự kiện toạ đàm chuyên gia dành cho phụ huynh, người chămsóc trẻ và các bên liên quan tìm hiểu kiến thức. Các chiến dịch truyền thông bên lề và kết nối tới Ngày hội Yêu thương từ nguồn dinh dưỡng là hội tụ cuối cùng của chiến dịch. Sự kiện Ngày hội là sự kiện vui chơi, trải nghiệm của trẻ em, gia đình và tất cả các bên và cũng chính là nơi chúng ta cùng nhau kêu gọi tất cả mọi người cùng cam kết hành động vì trẻ em, vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển của thế hệ tương lai. Hãy cho trẻ tình yêu thương ngay từ chính nguồn dinh dưỡng đủ chất và đúng cách hàng ngày”.

 

Sự kiện diễn ra đến 17:00, Ngày 29.10.2017 – LƯU Ý: SỰ KIỆN VÀO CỬA TỰ DO

 

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI

Ngày 28.10
09.00 – 9.10 Các hoạt động khởi động
09.10 – 09.35 Khai mạc
09.35 – 09.50 Công bố & Trao giải cuộc thi sáng tạo tác phẩm truyền thông của trẻ em “Câu chuyện của mầm non”
09.50- 10.00 Biểu diễn văn nghệ đường phố
10.00 – 11.00 Trò chơi “Rung chuông vàng” dành cho các bé thiếu nhi
10.15 – 11.45 Trò chơi vận động (Ném vòng, bịt mắt đập quả)
Trò chơi vẽ tranh/tạo hình cho các bé thiếu nhi
12.00 – 15.00 Nghỉ
15.00 – 18.00 Trò chơi vận động (Ném vòng, bịt mắt đập quả)
Trò chơi vẽ tranh/tạo hình cho các bé thiếu nhi
Ngày 29.10
10.00 – 17.00 Triển lãm/trưng bày tranh, ảnh
Trò chơi vẽ tranh/tạo hình cho các bé thiếu nhi
Hoạt động văn nghệ tự do

 

LIÊN HỆ

Trung tâm Nghiên cứu quản lý và Phát triển bền vững (MSD)

📮P. 501, toà nhà ACM, Số 22, Ngõ 42, Vũ Ngọc Phan, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
📞 (024) 62769056 – 097 372 0650
📧 communication@msdvietnam.org

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
📮 P401, Tầng 4, toà nhà Opera Business Center, 60 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
📞 024 3823 8008
📧 lienhe@vitamvocviet.vn